Breaking News

หนุ่มเกือบไม่รอด อุทาหรณ์ ฟ้าทะลายโจร

มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เล่าประสบการณ์ที่เจอกับตัวเองเกี่ยวกับ ฟ้าทะลายโจร โดยเจ้าตัวเล่าว่า หมดเงินไปเกือบแสนบาทกับการรักษาตัวจากผลข้างเคียงของฟ้าทะลายโจร ซึ่งตนเองโชคดีมากๆ ที่รอดจากภาวะตับวายมาได้

และทุกวันนี้ยังไม่หายดีจากภาวะค่าตับสูง แม้อาการล่าสุดในช่วงนี้จะดีขึ้นมากแล้วแต่ค่าตับก็ยังไม่ปกติ พร้อมกับเตือนว่า ท่านใดที่ไม่ป่วยอะไร อย่ากินเข้าไปเยอะ ทุกอย่างมี 2 ด้าน ฟังข้อมูลรอบด้านกินแต่พอดีและปรึกษาแพทย์อย่างรอบด้านในทุกๆมุม ยามีทั้งข้อดีข้อเสีย ข้อดีก็มากแต่ข้อเสียก็มี

ทั้งนี้ ครม. มีการเห็นชอบหลักการส่งเสริมการใช้ ฟ้าทะลายโจร ในการรักษาผู้ป่วย CV-19 ที่ยังไม่มีอาการ ซึ่งปริมาณฟ้าทะลายโจรที่เหมาะสม จะต้องมีปริมาณสารแอนโดรกราโฟไลด์

ซึ่งผู้ป่วยควรได้รับปริมาณ 180 มิลลิกรัมต่อวัน โดยแบ่งเป็น 60 มิลลิกรัมต่อมื้ออาหาร จึงจะได้ผลชัดเจน

ด้าน อย.ก็ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ฟ้าทะลายโจร จัดเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพร ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฉลากต้องมีเลขทะเบียนตำรับสมุนไพร ขึ้นต้นด้วยอักษร G แนะนำว่า ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ ขอให้ตรวจสอบอย่างละเอียด

คลิป

ที่มา SiamnewsOfficial

เรียบเรียง siamnews

About admin

Check Also

ชาวบ้านเผย น้ำท่วมขังช่วงฝนตก

เรียกได้ว่าหลังจากเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมามีฝนตกลงมาหลายชั่วโมงในเขตของจังหวัดปทุมธานี ทำให้ถนนพหลโยธินทั้งขาเข้าและขาออก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เช่น ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนานก่อนถึงซอยคลองหลวง 14 มีน้ำสูงเข้าไหลเข้ามาท่วมรถของประชาชนที่จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหายและถนนพหลโยธินขาออกช่องทางคู่ขนานตั้งแต่หน้าห้างไทยวัสดุไปจนถึงหน้าพลัมคอนโด มีน้ำท่วมขังสูง 40-50 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ต้องเข้าไปขับอยู่ในช่องเลนทางด่วนและมีปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นมีเครื่องสูบน้ำของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาติดตั้งอยู่ริมถนนห้างบุญถาวรแต่วันนี้ไม่มีการใช้เครื่องสูบน้ำ จากการสอบถามประชาชนที่ใช้รถเส้นทางนี้เป็นประจำและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบอกว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *