Breaking News

วัด แจงแล้ว หลังชาวบ้านค้านรพ.สนาม

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ว่า ที่วัดกองทองสว่างอารมณ์ อ.หนองโดน จ.สระบุรี เจ้าหน้าที่จะตั้งศูนย์พักคอยหรือ รพ.สนาม ที่วัด โดยทาง อบต.จัดเตรียมสถานที่ได้ 60% แล้ว

แต่มีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งอ้างว่าศาลาที่ตั้งศูนย์ เป็นชื่อของญาติสร้างให้ทางวัดใช้เท่านั้น จึงไม่ยินยอมให้ดำเนินการเป็นรพ.สนาม ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องขนของกลับ

ล่าสุดวันที่ 30 ก.ค. 64 นายสมพร ชุลี อายุ 58 ปี ไวยาวัจกรวัดกองทองสว่างอารมณ์ กล่าวว่า ทางวัดก็ให้ความร่วมมือกับทางการทุกกรณี เช่นโรงพยาบาลสนามนี้วัดก็อนุญาต แต่ทางวัดก็ต้องความเห็นของชาวบ้านว่า

เขาเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย ทางวัดไม่ได้ปฏิเสธหรืออะไร ก็ต้องฟังเสียงส่วนมาก เราเป็นกลาง เมื่อชาวบ้านไม่เห็นด้วยไม่ได้ว่าอะไร และทางวัดก็ไม่ได้ปฏิเสธหรือดื้อรั้นอะไรทางวัดเป็นกลางอยู่แล้วเป็นการช่วยเหลือกัน

กรณีที่เหตุการณ์อย่างนี้ถ้าเดือดร้อนก็ช่วย ๆ กันอันไหนช่วยกันได้ก็ต้องช่วย ทุกบ้านทุกหมู่บ้านทุกอำเภอก็เดือดร้อนอยู่แล้ว ศูนย์พักคอยนี้ไม่ได้เอาคนที่อื่นมา เอาคนบ้านเรามาพัก

คนที่อื่นเขาก็จะมีหนึ่ง อบต.หนึ่งโรงพยาบาลสนามอยู่แล้ว เขาก็เอากลับบ้านใครบ้านมัน กรณีที่โรงพยาบาลอื่นที่อำเภอเต็ม อันนี้ก็ทำเพื่อรองรับคนล้นเราก็จะระบายมาทางนี้

ด้าน ว่าที่ร้อยตรี ยุทธนา พงษ์เฉลิม ปลัด อบต.ดอนทอง กล่าวว่า การขอใช้ศาลาธรรมสังเวช มาปรับปรุงเพื่อให้เหมาะสมในระหว่างที่ดำเนินการอยู่ ไปกระทบกับความรู้สึกของคนในพื้นที่ ก็เป็นญาติโยมที่มาใช้บริการในพื้นที่รู้สึกไม่พอใจ ก็มีปัญหาตรงนี้

ทางวัดก็ลำบากใจ ทาง อบต. ก็คิดค้นย้ายไปที่อื่น ก็มีจุดอยู่แล้วที่ ด้านหลัง อบต.ดอนทองเป็นศูนย์สร้างขี้นมาสำหรับพัฒนาคุณภาพและส่งเสริมอาชีพสำหรับผู้สูงอายุ ที่สร้างแล้วเสร็จ ยังขาดแต่ในส่วนของห้องน้ำที่ยังไม่มี

ทางอำเภอทางสาธารณสุขก็ได้มาตรวจสอบแล้วก็เห็นว่ามีความเหมาะสมและห่างไกลชุมชน แต่ต้องปรับปรุงในเรื่องของห้องน้ำ เป็นศูนย์พักคอยแบ่งเบาภาระทางอำเภอญาติ ๆ ก็มาดูแลได้

ก็มีจุดทางโรงเรียนก็ไปดูแล้วไม่มีความเหมาะสม สภาพแวดล้อมอาจจะเป็นที่แพร่เชื่ อได้ สำหรับจุดนี้ก็รองรับได้ประมาณ 16 เตียง กรณีผู้ป่ว ยเป็นสีเหลืองสีแดงก็จะส่งทางทางอำเภออีกที

อย่างไรก็ตาม วัดแจงเราเป็นกลาง ต้องฟังเสียงส่วนมาก หลังชาวบ้านค้านไม่ให้ตั้งรพ.สนาม อ้างศาลาเป็นชื่อญาติ สร้างเพื่อถวายวัดเท่านั้น

About admin

Check Also

ลำปางชวนเที่ยว เปลี่ยนรถม้าเป็นร้านซูชิ สุดอะเมซิ่ง มีแห่งเดียวในโลก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อทางจังหวัดลำปางได้จัด โครงการ JJpark โดยทางร้าน อาหารญี่ปุ่น ใช้ชื่อว่า ไดโซะซูชิ ซึ่งได้เข้าร่วมกับสมาคมรถม้า จ.ลำปาง เพื่อจัดกิจกรรม นั่งกินซูชิ บนรถม้า 6 คัน …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *