ษา วรรณษา โพสต์เศร้าหลังลูกชาย เปิดใจเรื่องการเรียน

ถือเป็นปัญหาของวัยรุ่นหลายๆคนที่คนเป็นแม่ต้องเผชิญ ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดสตรองอีกหนึ่งคนที่สนับสนุนลูกชายในทุกด้าน สำหรับ ษา วรรณษา แต่ล่าสุดเจ้าตัวมีเรื่องทรมานใจคนเป็นแม่ออกมาแชร์กัน

เรื่องราวของน้องเซย์เดย์ที่ออกมาเปิดใจกับคุณแม่ถึงเรื่องการเรียน

เป็นประเด็นที่ถกเถียงมาตลอดเกี่ยวกับการศึกษา กับน้องเซย์เดย์จากที่เคยเป็นเด็กอ อ ทิ ส ติ ก ตอนนี้พัฒนาการของน้องก็ดีขึ้นมาก ส่วนการเลี้ยงดูษาเองให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเชื่อว่าลูกจะเป็นคนดีได้ จากการเอาใจใส่ของคุณแม่ มุ่งมั่นจนน้องสามารถสอบเข้าโรงเรียนชื่อดังได้

โดยเป็นเรื่องที่เจ้าตัวบอกว่าสงสารลูกจับใจเพราะลูกชาย น้องเซย์เดย์ กำลังตกอยู่ในภ า ว ะเ ค รีย ดจากการเรียนและได้ออกมาโพสต์วว่า สงสารลูกจับใจ ลูกเครียดเรื่องเรียนมากวันนี้นั่งคุยกับลูก 20 นาที ลูกบอกเราว่าไม่อยากเรียนแล้ว

มันเบื่อมันไม่มีเวลาทำสิ่งที่เค้าชอบเค้ารักเลย ทุกวันมีแต่การบ้านเยอะมาก เค้าอยากให้ปิดเทอมนี่เกิดอะไรขึ้น มันทำให้เด็กที่ชอบเรียนหนังสือ เป็นแบบนี้ได้ยังไงกัน

ยอมรับค่ะว่าลูกเป็นเด็กติดคอม ชอบเขียนโค้ด สร้างภาพ3D มันคือความสุขเค้า เมื่อก่อนที่ไป รร. ได้ เค้าจะทำการบ้านหรืองานที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จที่ รร. เลย กลับมาบ้านคือเวลาที่เค้าทำในสิ่งที่ชอบ ผลการเรียนออกมาดีทุกครั้ง

ตั้งแต่เรียนออนไลน์และบวกกับขึ้นชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เรียนหนัก การบ้านหนักแบบใครก็ช่วยไม่ได้ เราที่เป็นแม่เองก็ช่วยอะไรไม่ได้ ตอนนี้เราเ ครี ย ด มาก ลูกพูดอย่างเดียวว่าไม่อยากเรียนอีกแล้ว

เราจะทำยังไงดี เราเป็นคนเข้มแข็งมาตลอดเรื่องลูก เรื่องครอบครัวต่างๆ แต่วันนี้เราไม่ไหวแล้วจริงๆ สงสารลูก สงสารตัวเอง

ท่ามกลางแฟนๆ ที่เข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็น แนะนำ หลากหลายวิธี และเปิดคำถามว่าทำไมเรียนออนไลน์ถึงให้การบ้านเยอะขนาดนี้ พร้อมทั้งให้กำลังใจทั้งคุณแม่และคุณลูกกันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณ wannasa_thong

เรียบเรียง มุมข่าว

Leave a Reply

Your email address will not be published.