ตัน ภาสกรนที

เรียกได้ว่าต้องขอชื่นชมคุณตันจริงๆครับ เสร็จตามเวลาที่เคยบอกไว้สำหรับ โรงพยาบาล สนาม ตัน ภาสกรนที ตั้งเป้าหมาย สร้างศูนย์พักคอยผู้ป่วยรอเตียงฉุกเฉิน146 เตียง โดยนำอาคาร Wedding Plaza ซึ่งเป็นอาคารเก่าของตัวเองมารีโนเวต เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือผู้ป่วย และตั้งเป้าหมายว่า จะทำให้เสร็จภายใน 1 ส.ค.

โดยล่าสุด ตัน ภาสกรนที ได้เปิดเผยภาพของศูนย์พักคอยที่ทำแล้วเสร็จพร้อมระบุว่า ความในใจของผมในการทำศูนย์พักคอย 18 วันที่ผ่านมา หลังกินข้าวเช้ากับครอบครัว ผมจะออกจากบ้านไปทำงานร่วมกับช่าง 150 กว่าชีวิต เพื่อทำศูนย์พักคอยเล็กๆ ที่รับผู้ป่วย CV19 ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ปกติผมเจอใครจะบอกทุกคน อย่าออกจากบ้านเด็ดขาด แม้จะออกไปแค่ 5 นาที อาจจะนำ CV19กลับมาสู่ครอบครัว และนำความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่มาสู่คนที่เรารัก

18 วันที่ผ่านมา…ทุกๆ วันหลังเลิกงาน กลับบ้าน ผมจะอาบน้ำกินข้าว แล้วรีบเข้าห้องส่วนตัวทันที ผมไม่กล้ากอดลูกเมียเหมือนเคย กลัวว่าเราจะเอา CV19 ไปติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกสาวคนเล็กที่อายุยังไม่ถึง 18 ซึ่งไม่สามารถ ฉี ดวัค ซี น ได้ และเค้าก็มี โ ร ค ประจำตัวด้วย ความ ต-า-ย ไม่ใช่สิ่งที่ผมกลัว..แต่สิ่งที่ผมกลัวที่สุดคือการเอาเชื้อไปติดคนที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใกล้ใกล้ลูกสาวคนเล็กของผม

คุณอิงและลูกๆ สนับสนุนผมทุกครั้งที่ผมไปทำประโยชน์เพื่อสังคม แต่ครั้งนี้เค้าเตือนผมเสมอว่าต้องระวังตัวมากๆ ในทุกวัน หากโชคร้ายที่บ้านเรามีใคร ติ ด เ ชื้ อ และ ต-า-ย ขอให้ผมทำใจไว้เลยและอย่าร้องไห้ หากผมโชคไม่ดี ผมก็ภูมิใจและไม่คาใจ เพราะครั้งหนึ่งเมื่อประเทศมีภัย พิ บัติ โ ค วิ ด ผมได้ออกจากบ้านไปทำประโยชน์ไม่มากก็น้อยเพื่อสังคม ผมขอแค่เพียงให้ลูก เมีย ผม ปลอด ภัย ก็พอ

ขอคุณแทนคนไทยทุกคนครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *