สไปร์ท แร็ปเปอร์หนุ่มน้อยสู้ชีวิต จากเด็กขายข้าวโพดคั่วงานวัด

เพลงเดียวเปลี่ยนชีวิต เปิดบ้าน น้องสไปร์ท 15 ปี จากเด็กขายข้าวโพดคั่วงานวัด สู่นักร้องดัง เพลง ทน ผลงานของสองหนุ่มแร็ปเปอร์ไฟแรงจากค่าย HYPE TRAIN อย่าง SPRITE หรือ สไปรท์ ศุกลวัฒน์ พวงสมบัติ และ GUYGEEGEE หรือ กาย กล้าไม้ ไมเกิ้ล ที่ไม่ได้โด่งดังแค่เพียงในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการเพลงไทย

ด้วยการเป็นเพลงไทยเพลงแรกที่สามารถทะยานขึ้นบนชาร์ตเพลงระดับโลกอย่าง Billboard Global ในอันดับที่ 89 จากบรรดา เพลงทั่วโลก ยกเว้นในอเมริกา เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาอีกด้วย ทำให้ยอดวิวพุ่งเฉียด 100 ล้านวิวในเวลาอันรวดเร็ว วันนี้ นิวมีเดีย ไม่พลาดคว้าตัว 2 หนุ่มมากความสามารถมาเปิดใจถึงความสำเร็จครั้งนี้ เพลง ทน เปรี้ยง ทะยานสู่ Billboard ชาร์ตเพลงระดับโลก

สไปรท์ : ดีใจมากๆเลยครับ ตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าเพลงไปติดชาร์ตได้ยังไง (ยิ้ม) ก็มีพี่ๆทีมงานมาเล่าให้ฟัง ผมก็ไม่เคยคิดเลยว่าเพลงผมจะไปถึงบิลบอร์ด

กาย : ตอนแรกที่รู้ข่าวผมตกใจและตื่นเต้นมากๆ เพราะผมรู้จักบิลบอร์ดมานานแล้ว ไม่คิดว่าวันนึงเพลงที่ผมร้องจะขึ้นไปติดชาร์ตได้ และที่เซอร์ไพรส์ตัวผมคือเพลงเราไม่มีเนื้อร้องภาษาอังกฤษที่จะทำให้ชาวต่างชาติมาสนใจ เลยไม่คิดว่าจะไปไกลถึงต่างประเทศครับ

เอาจริงก็ช็อกนะ เพื่อนส่งข่าวมาให้ดูผมยังคิดว่าเพื่อนปั่น เพื่อนแกล้ง ก็เลยโทร.เช็คกับทางค่าย และเข้าไปดูที่เว็บก็เป็นเรื่องจริง และเป็นเพลงไทยเพลงแรกที่ติด Top 100 ด้วย ก็แบบ..ว้าว สุดยอด ภูมิใจแฮปปี้มากครับ (หัวเราะ)

ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะไหม กระแสเพลง ทน ดังเป็นพลุแตก

สไปร์ท : สำหรับผม มองว่าชีวิตส่วนตัวไม่ได้เปลี่ยนไปมากครับ ผมยังเป็นผมคนเดิม แต่อาจจะมีคนรู้จักเยอะขึ้น ติดตามมากขึ้น ยอดไลค์ในโซเชียลเพิ่มมากขึ้น จากการที่เขาตามมาจากการฟังเพลงครับ

กาย : ในชีวิตจริงก็ยังไม่เปลี่ยนมากครับ แต่ถ้าในโลกโซเชียลก็เปลี่ยนไปนะ มีคนติดตามเยอะขึ้น รู้จักมากขึ้น ด้วยสถานการณ์ตอนนี้ยังไปไหนมาไหนค่อนข้างลำบาก ตั้งแต่เพลงนี้ออกมาก็ยังไม่มีโอกาสร้องสดให้แฟนๆได้ฟัง หรือเล่นคอนเสิร์ตเลย แอบเสียดายนิดนึง คือผมอยากเห็นรีแอคของทุกคนนะว่าถ้าเจอกันจริงๆจะเป็นยังไง (หัวเราะ)

หนึ่งเป้าหมายของการทุ่มเททำงานของ สไปร์ท คืออยากดูแลครอบครัว

สไปร์ท : ใช่ครับ ผมเริ่มดูแลครอบครัวได้แล้ว แบ่งเบาภาระคุณพ่อคุณแม่ได้ประมาณนึง ตอนนี้ผมก็เรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ก็พยายามแบ่งเวลาให้ลงตัว (ภูมิใจไหม?) ภูมิใจครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *