แอสตร้าเซนเนก้า ถึงไทยแล้ว

จากสถานการณ์ของ cv-19 ในปัจจุบัน ทำให้หลายคนนั้น ต้องการฉี ด วั ค ซี น เพื่อป้องกันการติ ด เ ชื้ อ กันเป็นจำนวนมาก ทั้งจากวั ค ซี น ที่ทางรัฐจัดสรรคมา รวมไปถึง วั ค ซี น ทางเลือกด้วยเช่นกัน

ภาพจาก UK in Thailand

วันที่ 3 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก UK in Thailand ของสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า วั ค ซี น 415,000 โดสของออกซฟอร์ด-แอสตร้าเซนเนก้า เดินทางจากสหราชอาณาจักรถึงประเทศไทยแล้วเมื่อสักครู่นี้

ภาพจาก UK in Thailand

วั ค ซี น จากการบริจาคของรัฐบาลสหราชอาณาจักรที่เพิ่งเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. นี้ นับเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของเราทุกคนที่จะก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน ด้วยการช่วยลดการร ะ บ า ด ของcv-19 ในประเทศไทย โดยจุดประสงค์ของการบริจาคเพื่อช่วยกระจายวั ค ซี น ให้ถึงประชาชนทั่วประเทศมากขึ้นอย่างเท่าเทียม

ภาพจาก UK in Thailand

ทั้งนี้นายแพทย์โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโ ร ค และนางจุฬามณี ชาติสุวรรณ อธิบดีกรมยุโรป กระทรวงการต่างประเทศ เป็นตัวแทนรัฐบาลไทยรับมอบวั ค ซี น ออกซฟอร์ด-แอสตร้าเซนเนก้า จำนวน 415,000 โดสในคืนนี้

ภาพจาก UK in Thailand

การบริจาคครั้งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของโครงการบริจาควั ค ซี น ชุดแรกจำนวน 9 ล้านโดสของสหราชอาณาจักร ซึ่งจะเข้าสู่โครงการ COVAX จำนวน 5 ล้านโดส และบริจาคโดยตรงกับประเทศอื่น ๆ อีก 4 ล้านโดส สหราชอาณาจักรยังมีแผนบริจาควั ค ซี น เพิ่มเติมอีก โดยจะบริจาคทั้งสิ้น 100 ล้านโดสภายในกลางปี 2022 เพื่อให้ทุกคนบนโลกสามารถเข้าถึงวั ค ซี น ได้อย่างเท่าเทียมและเป็นธรรม

ขอบคุณ UK in Thailand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *