จีนตรวจ CV-19 อู่ฮั่นทั้งเมือง

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.64 สำนักข่าว แชนเนลนิวส์เอเชีย รายงาน ว่า ทางการเมืองอู่ฮั่น ในมณฑลหูเป่ย ของประเทศจีน กำลังดำเนินการตรวจหา CV-19 แก่ประชากรทั้งเมือง จำนวนกว่า 11 ล้านคน

หลังจากพบการระบาดในท้องถิ่นรอบใหม่ในเมืองแห่งนี้ ทั้งที่ไม่พบการแพร่กระจายมานับตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีก่อน

นายหลี่ เถา เจ้าหน้าที่อาวุโสของเมืองอู่ฮั่น กล่าวในงานแถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ 3 ส.ค. 2564 ว่า เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตรวจกรดนิวคลีอีกแก่พลเมืองทุกคนอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวล่าสุดในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นเมืองแรกของโลกที่มีการตรวจพบ CV-19 เกิดขึ้นหลังจากเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา มีรายงานพบผู้ติด 7 รายจากการแพร่กระจายของไวรัสในท้องถิ่น

ส่งผลให้ทางการต้องสั่งปิดเขตอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีบางส่วน ซึ่งจีนไม่ได้ใช้มานับตั้งแต่การล็อกดาวน์ครั้งใหญ่เมื่อปีก่อนแล้ว

ผู้ติด CV-19 รายใหม่ในเมืองอู่ฮั่น รวมทั้งที่ เมืองจิ้งโจว และ หวงกัง ซึ่งอยู่ใกล้กัน มีความเชื่อมโยงกับผู้ติด CV-19 ในเมืองฮ่วยอัน มณฑลเจียงซู

จีนยังเผชิญการแพร่กระจายของ CV-19 ที่เมืองอื่นๆ ใน 15 มณฑล ซึ่งผลักดันโดยการแพร่กระจายของ CV-19 สา ยพั นธุ์เดลตา หลังจากจีนพบกลา ยพั นธุ์ชนิดนี้แพร่กระจายเป็นครั้งแรกในประเทศที่เมืองนานกิง มณฑลเจียงซู เมื่อ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา

โดยเป็นการติดต่อในหมู่พนักงานสนามบิน ที่ทำความสะอาดเครื่องบินจากรัสเซีย

ผู้ติด CV-19 ในนานกิงยังนำไปแพร่ที่เมืองอื่นๆ เช่น ที่เมืองหยางโจว ซึ่งอยู่ใกล้กัน โดยตำรวจระบุว่า การระบา ดกำลังหนักลงหลังจากหญิงวัย 64 ปี จากเมืองนานกิง ที่ตอนนี้ถูกล็อกดาวน์ไปแล้ว มายังเมืองแห่งนี้ โดยเธอเข้าร้านอาหารและร้านค้าหลายร้าน

อย่างไรก็ตาม จีนตรวจ CV-19 อู่ฮั่นทั้งเมือง หลังพบระบา ดในท้องถิ่นครั้งใหม่ในรอบปี ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

ขอบคุณ แชนเนลนิวส์เอเชีย

About admin

Check Also

ใบเตย พรพจี

หลังจากที่ ใบเตย พรพจี ศิริสิทธิ์ ผู้ประกาศข่าวบันเทิงช่องดัง ถูกนำไปเกี่ยวข้องกับข่าวใหญ่ จนทำให้เธอนั้นกังวลหนัก ขอพักงานทางหน้าจอชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด รวมถึงตั้งค่าบัญชีอินสตาแกรมเป็นแบบส่วนตัว เนื่องจากถูกชาวโซเชียลบางส่วนเข้าไปคอมเมนต์โยงข่าวที่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ล่าสุด 18 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *