เลขธูปเสี่ยงทายพิธีแก้บน น้องแต้ว ได้เหรียญโอลิมปิก

วันที่ 29 สิงหาคม 2564เวลา 08.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบ้านเลขที่ 117 หมู่ 5 บ้านป่าแก้ว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี นางเลือน สีสอนดี พร้อมด้วยน.ส.คณารักษ์ นาควงษ์ หรือ น้องเอ เพื่อนสาวคนสนิทน้องแต้วและญาติพี่น้องได้ทำพิธีแก้บน หรือพิธีปลง

ซึ่งเป็นพิธีของชาวอีสานหากบนอะไรไว้แล้วประสบความสำเร็จก็ต้องทำพิธีแก้บน หลังจากน้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี อายุ 29 ปีนักชกมวยที่สร้างประวัติศาสตร์ที่คว้าเหรียญทองแดง นักมวยรุ่น 60 กก.กีฬาโอลิมปิคโตเกียว 2020

โดยพิธีแก้บนให้แก่น้องแต้วที่คว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิคครั้งนี้ทางคุณแม่ฯ และญาติๆ ได้นำหัวหมู 1 หัว เป็ดไก่อย่างละ 1 ตัว เครื่องคาวหวาน เหล้าขาว คำหมากคำพูล 199 คำกล้วย 199 คำข้าว 199 คำมาทำพิธีแก้บน

โดยในช่วงที่ตระเตรียมทำพิธีแก้บน ปรากฏว่าน้องแต้ว ได้วีดีโอคอลมาหาน้องเอแฟนสาว เพื่อมาสอบถามทำพิธีแก้บนกันหรือยัง และกล่าวกับนักข่าวว่า เพิ่งตื่นนอน โทรมาสอบถามว่าแก้บนกันหรือยัง เมื่อเช้ากินข้าวเหนียวกับแกงหน่อไม้หมดครึ่งกระติบเลย ส่วนอากาศที่เกาะสมุยเช้านี้เย็นสบายดี

วันนี้มีภารกิจเยอะ ส่วนจะกลับจ.อุดรธานียังไม่กำหนดวันที่แต่คิดว่าคงได้รับการต้อนรับจากพี่น้องชาวจ.อุดรธานีอย่างอบอุ่น

พอเตรียมสำรับเครื่องแก้บนเสร็จ นางมยุรี ไวสีแสง หรือป้าแหม่ม ป้าของน้องแต้วได้จุดธูปกล่าวต่อหน้าเจ้าแม่ธรณี รูปถ่ายพ่อยอดนคร สีสอนดี และญาติผู้ล่วงลับไปแล้ว

โดยบอกว่า สาธุเด้อเจ้าแม่ธรณี พระคุณบิดามารดา วันนี้น้องแต้วและแม่เลือนและญาติพี่น้องได้มาทำพิธีปลงแล้วเด้อ มีหัวหมู เป็ดไก่ของควาหวานและคำหมากคำข้าวอย่างละ 199 เมื่อปลงแล้วก็ขอให้น.ส.สุดาพรเจริญรุ่งเรืองต่อไป

ปรารถนาสิ่งใดก็ขอให้ได้สมความปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ พร้อมกันนี้น้องเอ เพื่อนสาวคนสนิทได้เลือกธูปเสี่ยงทายมาจุดต่อหน้ารูปของนายยอดนครด้วย และเมื่อจุดธูปเสร็จปรากฏว่า

เลขของธูปเสี่ยงเห็นจะจะเป็นเลข 492 ทุกคนที่มาร่วมพิธีแก้บนต่างพากันฮือฮาอย่างมากเพราะเลข 92 เป็นเลขตัวเดียวกับอายุน้องแต้วคือ 29

น้องเอเพื่อนสาวคนสนิทน้องแต้วนักชกเหรียญทองแดงโอลิมปิค ไม่รอช้ารีบซื้อล็อตเตอร์รี่ มี น้องเอเพื่อนสาวสนิทของน้องแต้วจึงลุ้นโชค 60 รุ่นน้ำหนักที่น้องแต้วชก อายุของพ่อยอดนคร 44 ปี และ 294,492 เลขธูปพิธีแก้บน

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัด อุดรธานี

Leave a Reply

Your email address will not be published.