Breaking News

ทำพิธีบวงสรวงไอ้ไข่วัดศรีทรงธรรม ในโอกาสครบรอบ 1 ปี จุดประทัดถวายหมื่นนัด

วันที่ 12 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากศาลาไอ้ไข่วัดศรีทรงธรรม บ้านหนองกล้า หมู่ที่ 6 ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่าคณะกรรมการบริหารวัด พร้อมตัวแทนชาวบ้านบ้านหนองกล้าจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมกับประกอบพิธีบวงสรวงรูปปั้นกุมารเทพ ไอ้ไข่ บันดาลทรัพย์ ในโอกาสครบรอบ 1 ปี ที่มาประดิษฐสถานร่วมสร้างและบูรณะวัดศรีทรงธรรม ให้มีความเจริญรุ่ง้รือง พัฒนาให้ชุมชนท้องถิ่น

ซึ่งผู้จัดได้นิมนต์พระสงฆ์ 10 รูป ประกอบพิธีเจริญพระพุทธ และทำพิธีบวงสรวงโดยนำ หัวหมู 1 หัว ผลไม้ 9 อย่าง ดอกไม้ ธูปเทียน น้ำอัดลมน้ำแดงสีสันต่างๆ พร้อมประทัด 10,000 นัด เซ่นไหว้ต่อรูปปันกุมารเทพ ไอ้ไข่ โดยจัดได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่จังหวัดอุดรธานีได้ออกประกาศ

หลังเสร็จพิธีผู้ร่วมงานได้จุดประทัดจำนวนหนึ่งหมื่นนัดถวายไอ้ไข่ไม่พลาดคอหวยที่ชอบกาตัวเลขจะนำไปเสี่ยงโชคจะมองหาตัวเลขเพื่อเอาไปเสี่ยงดวงลุ้นโชคกันในวันที่ 16 สิงหาคม 64

โดยตัวเลขที่หลายคนลุ้นกัน คือ เลขหางประทัดส่องเห็น 30,195

ส่วนตัวเลขธูปเสี่ยงทายพระอาจารย์ลงมือจุดเองในขณะทำพิธีบวงสรวง 352 ทุกคนที่มาร่วมพิธีบวงสรวงเชื่อว่าวันนี้เป็นวันสำคัญแบะครบรอบหนึ่งปีที่ไอ้ไข่มาอยู่ที่วัดศรีทรงธรรม ไอ้ไข่ต้องมาให้โชคลาภ

ภาพเหตุการณ์

ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี

About admin

Check Also

ชาวบ้านเผย น้ำท่วมขังช่วงฝนตก

เรียกได้ว่าหลังจากเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมามีฝนตกลงมาหลายชั่วโมงในเขตของจังหวัดปทุมธานี ทำให้ถนนพหลโยธินทั้งขาเข้าและขาออก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เช่น ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนานก่อนถึงซอยคลองหลวง 14 มีน้ำสูงเข้าไหลเข้ามาท่วมรถของประชาชนที่จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหายและถนนพหลโยธินขาออกช่องทางคู่ขนานตั้งแต่หน้าห้างไทยวัสดุไปจนถึงหน้าพลัมคอนโด มีน้ำท่วมขังสูง 40-50 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ต้องเข้าไปขับอยู่ในช่องเลนทางด่วนและมีปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นมีเครื่องสูบน้ำของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาติดตั้งอยู่ริมถนนห้างบุญถาวรแต่วันนี้ไม่มีการใช้เครื่องสูบน้ำ จากการสอบถามประชาชนที่ใช้รถเส้นทางนี้เป็นประจำและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบอกว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *