อยากกราบแม่ล้านครั้ง หม่ำ รู้ซึ้งเมื่อสาย

เป็นตลกแถวหน้าของวงการบันเทิงไทยเลยทีเดียว สำหรับ หม่ำ จ๊กม๊ก หรือ เพ็ชรทาย วงศ์คำเหลา นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักแก๊งค์สามช่า ที่พี่หม่ำเป็นตัวแสดงนำหลัก ได้สร้างเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ชมมากมาย ปัจจุบันรับบทพ่อและคุณตาในชีวิตจริง และเมื่อใกล้วันแม่ เอ็ม บุตรสาว หม่ำ จึงทำวีดีโอเกี่ยวกับวันแม่ขึ้นมา แม้ในภาพหน้าจอจะเป็นตลก แต่ชีวิตจริงพี่หม่ำ ก็มีเรื่องเศร้า อยู่เหมือนกัน

มีหลานสาว น้องนาฬิกา บุตรสาวของ เอ็ม บุษราคัม ให้คุณตาหม่ำได้ชื่นใจ เมื่อหลานสาวมาไหว้คุณตาหม่ำ ก็ทำให้คุณตาดีใจจนร้องไห้ออกมา เผยว่าคิดถึงแม่ เมื่อเอ็ม ถามถึงคุณย่า พ่อหม่ำ ก็เล่าว่าแม่เสียไปตั้งแต่ตอนอายุ ประมาณ 17 ปี ซึ่งตอนนั้นตนเป็นวัยรุ่น เวลาที่แม่ดุแม่สั่งสอนก็รู้สึกไม่ชอบ ครั้งนั้นแม่ชอบสั่งสอนว่าให้ทำงานหาเงิน เพราะหากไม่ทำงานก็จะไม่มีเงิน

อีกทั้งแม่ยังสอนให้รู้จักคุณค่าของเงิน แต่ตนนั้นไม่ยอมทำงาน แม่จึงว่าตนเป็นคนขี้เกียจ จากนั้นก็คิดว่าแม่ไม่ชอบตน แล้วตัดสินใจออกจากบ้านมา เมื่อมาอยู่กรุงเทพก็ทำให้นึกถึงคำสั่งสอนของแม่ จากนั้นก็เสียใจมาตลอดเพราะสิ่งที่แม่เคยสั่งสอน เป็นความจริงทั้งหมด ทุกวันนี้อยากกอดอยากหอมแม่ แต่ก็ทำไม่ได้เสียแล้วเพราะแม่ไม่อยู่แล้ว พูดไปร้องไห้ไปกลั่นน้ำตาไม่ไหว ฝากถึงทุกคนที่ยังมีแม่อยู่ ทำดีต่อแม่ให้มาก เพราะกว่าจะรู้ว่าแม่สำคัญก็สายไปแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.