ชาวบ้านนับพันคนแห่ฉีดวัคซีนแน่น หวั่นคลัสเตอร์เพชรบูรณ์

วันที่ 12 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้านี้ ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด(สสจ.)เพชรบูรณ์ มีการให้บริการฉีด วั ค ซี น ต้าน CV-19 ให้แก่กลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ที่มี โ ร ค ร่วมในเขต อ.เมืองเพชรบูรณ์ ที่หอเอนกประสงค์โรงเรียนเพชรพิทยาคม อ.เมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งมีเป้าหมายจำนวน 6,000 คน มีนพ.ชัยวัฒน์ ทองไหม นพ.สสจ.เพชรบูรณ์ พร้อมด้วยรองสสจ.เพชรบูรณ์อีก 2 คนนำคณะบุคลากร สังกัดสสจ.เพชรบูรณ์และภาคีเครือข่ายให้บริการ ในขณะมีนายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ รองผวจ.เพชรบูรณ์และนายชัยสิทธิ์ นายอำเภอเมืองร่วมด้วย

ปรากฎว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมามีบรรดาญาติและลูกหลานและคนใกล้ชิด ต่างนำผู้สูงอายุและผู้มี โ ร คร่วมที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง เดินทางไปรับบริการฉีด วั ค ซี น กันเป็นจำนวนมาก จนทำให้ภาพที่ปรากฎมีการเบียดเสียดกันจนแน่นขนัด กระทั่งมีการเผยแพร่ภาพและแชร์คลิปว่อนสื่อโซเซียล พร้อมเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการบริหารจัดกันไม่ดีพอหรือมีคำถามทำไมถึงไม่กระจายฉีดตามไปสถานที่อื่นในชุมชน หมู่บ้านหรือค่ายทหาร จนกลับกลายเป็นผู้สูงอายุและผู้มี โ ร ค ร่วมเสี่ยงติด CV-19 กลับไป

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้กลายเป็นประเด็นดรามาขึ้น เพราะนอกจากชาวเพชรบูรณ์ต่างพากันอึ้ง กับภาพฝูงชนที่เข้าคิวรอรับการฉีด วั ค ซี น จนเบียดเสียดกันแน่นขนัดแล้ว ยังมีการแสดงคอมเม้นท์วิพากษ์วิจารณ์ตำหนิและไม่เข้าใจถึงการบริหารจัดการขิงทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง อาทิ ย่าอายุ 91 เดินไม่สะดวกจะพาไปก็ต้องนั่งรถเข็นเห็นแบบนี้ไม่กล้าพาไปฉีดเลย

จากที่ไม่ติดก็กลัวจะติด, ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่นัดมาวันละกี่คนกี่ร้อยก็ได้จัดเป็นระเบียบไม่แออัดเกินไป ทำไมต้องให้มีเหตุการณ์แบบนี้ด้วย, การจัดการ ห่ ว ย แ ตก, ระวังจะกลายเป็นคัตเตอร์ใหญ่อีกรอบ ฯลฯ แต่ชาวเพชรบูรณ์บางส่วนที่แสดงความเห็นใจและห่วงใจ โดยให้กำลังใจบุคลากรเจ้าหน้าที่ที่ต้องทำงานหนัก และยังขอให้ระมัดระวังตัวเองอีกด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า ส่วนประเด็น ดราม่า ไทม์ไลน์หาย จนทัวร์ลงเพจ สสจ.เพชรบูรณ์ เนื่องจากแอดมินชี้แจงโดยใช้ถ้อยคำ ประชาชนไม่จำเป็นรับรู้จนไปสะกิดใจชาวเพชรบูรณ์จนมีคอมเม้นท์วิจารณ์แหลก กระทั่งเพจสสจ.เพชรบูรณ์จำเป็นต้องลบโพสต์ดังกล่าวออก ต่อมามีรายงานว่า ทางสสจ.เพชรบูรณ์มอบให้สสอ.แต่ละอำเภอจัดทำและเผยแพร่เอง

และล่าสุดทาง สสอ.หลายแห่งเผยแพร่ไทม์ไลน์ผู้ติด เ ชื้ อ ในพื้นที่ จนมีเสียงชื่นชมทาง สสจ.เพชรบูรณ์ที่ยอมรับฟังเสียงเรียกร้องของประชาชน นอกจากนี้ส่วนใหญ่ต่างแสดงการต้อนรับกับการกลับมาของไทม์ไลน์ผู้ติด เ ชื้ อ พร้อมให้กำลังใจทางเจ้าหน้าที่ กระทั่งเริ่มดับกระแสดรามาไทม์ไลน์ให้เงียบหายไปได้

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

About admin

Check Also

ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด

ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด ผีเจาะปากมาพูด …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *