Breaking News

ผลชันสูตรออกแล้ว จนท.ด่านหน้า

จากกรณี นายรชต ปานศรี อายุ 44 ปี ซึ่งชาวบ้านเรียกว่า หมอไร หมออนามัยประจำอยู่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) บางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาภายในอาคาร รพ.สต.บางคลาน และมีการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าผู้ตายได้ฉีดวัคซีนซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม

ต่อมาวันที่ 10 ส.ค. 64 เวลาบ่ายโมงก็ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เป็นการฉีดบูสต์เข็มที่ 3 กระทั่งเสียชีวิตพบเป็นศพในเช้าวันรุ่งขึ้น (11 ส.ค. 64) สภาพมีเลือดออกจมูกนั้น

ต่อมาหน่วยกู้ภัยชาละวันได้รับศพผู้ตายจากโรงพยาบาลโพทะเลเมื่อ 08.30 น. วันนี้ (12 ส.ค.) และได้นำส่งให้แพทย์นิติเวช รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ ทำการผ่าพิสูจน์เพื่อหาสาเหตุการตาย

กระทั่งเวลา 15.30 น.ที่ผ่านมาก็ได้นำศพผู้ตายกลับมามอบให้ญาติเพื่อทำพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านตาล หมู่ 1 ต.โพทะเล อ.โพทะเล จ.พิจิตร ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของบิดาและญาติพี่น้อง โดยมีเพื่อนร่วมงานและชาวบ้านหลายสิบคนมาร่วมทำพิธีรดน้ำศพ

นายประดิษฐ์ ปานศรี บิดาผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนที่ผู้ตายจะเสียชีวิตระหว่างคุยกันได้ยินลูกชายพูดเพียงแค่ว่า..ตอนนี้เหนื่อยมากเนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิดเยอะขึ้น และมีกลุ่มเสี่ยง รวมถึงผู้ที่กลับมาจากกรุงเทพฯ-ปริมณฑลที่ต้องให้ดูแลเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนก็ได้ให้กำลังใจลูกชายว่าขอให้ระมัดระวังตัวและพักผ่อนบ้าง

เช่นเดียวกับนางวิมล บุญลา น้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า ได้คุยกับพี่ชายครั้งสุดท้ายเมื่อ 2-3 วัน ก่อนตายก็บ่นว่าเหนื่อยเหลือเกินเนื่องจากต้องไปเข้าเวรที่ รพ.สนาม ต้องดูแลผู้ป่วยโควิดและกลุ่มเสี่ยงเป็นจำนวนมาก แต่สาเหตุการตายตนยังข้องใจว่าเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์บูสต์เข็ม 3 หรือไม่

เพราะสภาพศพมีเลือดออกปากออกจมูก และที่หน้าอก-ลำตัวก็มีรอยเขียวช้ำเป็นผื่น แต่ไม่ใช่ร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกาย ก็อาจจะเป็นได้ว่าพี่ชายของตนมีโรคหอบหืด ซึ่งเป็นโรคประจำตัวมากว่า 20 ปีแล้ว เวลาอาการกำเริบก็จะแน่นหน้าอกหายใจไม่ออกทุรนทุรายไขว่คว้าหายาพ่น ดังนั้นก็อาจเกิดอาการกำเริบและค้นหายาพ่นจึงทำให้ที่เกิดเหตุมีการรื้อค้นกระจุยกระจาย แต่ตอนที่ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุตนถูกห้ามไม่ให้เข้าไปจึงรู้เหตุการณ์จากรูปภาพที่เห็นเท่านั้น

ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.โพทะเล กล่าวถึงสาเหตุการตายในเบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่า การเสียชีวิตครั้งนี้เกิดจาก โรคกล้ามเนื้อหัวใจเสื่อมการทำงาน ส่วนสาเหตุการตายโดยละเอียดนั้น แพทย์นิติเวชจะส่งมาให้พนักงานสอบสวนภายใน 3 วันนี้ ซึ่งญาติสามารถแจ้งขอใบมรณบัตรได้ตามกฎหมายที่ระบุไว้ว่าต้องแจ้งการตายภายใน 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ สาเหตุการตายโดยละเอียดนั้นแพทย์นิติเวชจะส่งรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรให้แก่ร้อยเวรสภ.โพทะเลภายใน 2-3 วัน จากนั้นร้อยเวรก็จะเชิญญาติมารับผลการชันสูตรศพ ส่วนจะดำเนินการอย่างไรต่อไปนั้นก็เป็นสิทธิของทายาท แต่ตำรวจ สภ.โพทะเลขอยืนยันว่าทำหน้าที่อย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม และได้เชิญทุกฝ่ายเข้าร่วมตรวจที่เกิดเหตุพร้อมกันด้วยแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

About admin

Check Also

กรมอุตุฯเตือน 7 วันข้างหน้า

เมื่อวันที่ 20 กันยายน กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 20 กันยายน 2564-26 กันยายน 2564 โดยระบุว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *