จับ 12 เว็บพนันสวมรอย แม่น้ำหนึ่ง ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้าน

ตำรวจจาก ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. หรือตำรวจ PCT เข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ ที่สวมรอยเป็น นางสาวภิรดา ธนโซติจินดา หรือ แม่น้ำหนึ่ง นักใบ้เลขชื่อดัง

หลังจาก แม่น้ำหนึ่ง เข้าร้องเรียนว่ามีบรรดาเจ้าของเว็บพนันและ เจ้าของเพจต่าง ๆ จำนวน 105 เว็บไซต์ นำชื่อ รูปภาพ และคลิปใบ้เลขของ แม่น้ำหนึ่ง ไปใช้ในการโฆษณา ชักชวนเล่นพนันออนไลน์ โดยการทำบัญชีเฟซบุ๊กและแฟนเพจเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา เนื่องจากใคร ๆ ก็รู้จัก แม่น้ำหนึ่ง จึงอาศัยเป็นช่องทางหาลูกค้าพนัน

ตำรวจจาก ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. หรือตำรวจ PCT เข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ ที่สวมรอยเป็น นางสาวภิรดา ธนโซติจินดา หรือ แม่น้ำหนึ่ง นักใบ้เลขชื่อดัง หลังจาก แม่น้ำหนึ่ง เข้าร้องเรียนว่ามีบรรดาเจ้าของเว็บพนันและ เจ้าของเพจต่าง ๆ จำนวน 105 เว็บไซต์ นำชื่อ รูปภาพ และคลิปใบ้เลขของ “แม่น้ำหนึ่ง” ไปใช้ในการโฆษณา ชักชวนเล่นพนันออนไลน์ โดยการทำบัญชีเฟซบุ๊กและแฟนเพจเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา เนื่องจากใคร ๆ ก็รู้จัก “แม่น้ำหนึ่ง” จึงอาศัยเป็นช่องทางหาลูกค้าพนัน

นอกจากนี้ ยึดของกลาง อาทิ คอมพิวเตอร์ 24 เครื่อง , จอคอมพิวเตอร์ 45 จอ , โทรศัพท์มือถือ 30 เครื่อง , แท็บเล็ต 10 เครื่อง และเร้าเตอร์ 7 เครื่อง และหลังจากจับผู้ต้องหาชุดแรกได้แล้ว ตำรวจยังได้ขยายผลจับกุมตัวชาวกัมพูชา 2 คน ซึ่งเป็นพี่กัน ได้ช่วยกันสร้างเพจแล้วใช้ข้อมูลจาก “แม่น้ำหนึ่ง” รวมทั้งบุคคลมีชื่อเสียงในสังคมโซเชียล หรือ เน็ตไอดอล ทั้ง ดารา ศิลปิน และนักใบ้หวยสำนักต่าง ๆ รวมกว่า 50 ราย เพื่อใช้ในการชักชวนเล่นพนันออนไลน์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อเจ้าของเพจตัวจริง โดยไปจับกุมได้ที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เปิดดูคอมพิวเตอร์ของผู้ต้องหา ปรากฏว่าพบบัญชีเฟซบุ๊ก ที่นำรูปภาพ และคลิปวีดีโอของแม่น้ำมาใช้ จำนวน 5 เพจ จึงยึดเป็นหลักฐานดำเนินคดี ผู้ต้องหาที่ถูกจับทั้งหมด ถูกตั้งข้อหาความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 โทษสูงสุดปรับ 3 แสนบาท และจำคุกไม่เกิน 5ปี และความผิด พ.ร.บ.การพนัน

About admin

Check Also

สาวร่วงจากระเบียงกระแทกรถ แฟนหนุ่มรีบวิ่งมาช่วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลัง เฟซบุ๊ก ซากุระเที่ยงคืน – เรื่องเล่าจากญี่ปุ่น ได้มีการเผยคลิปหญิงสาวรายหนึ่งร่วงลงมาจากระเบียงห้องพัก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ต่างประเทศ จะเห็นว่าหญิงว่าได้ร่วงลงมายังหลังคารถยนต์ โดยหญิงสาวนั้นใส่แค่กางเกงข้างใน และเสื้อแค่นั้น จากนั้นผู้ชายก็รีบวิ่งมาหา โดยที่ไม่ได้ใส่เสื้อ รีบมาช่วยประคองหญิงสาวพร้อมกับปลอบใจ โดยผู้ที่ดูคลิปก็เห็นตรงกันว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *