ติ๊ก เจษฎาภรณ์

เรียกได้ว่าได้ใจไปเต็มๆ สำหรับ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ถามใจข้าราชการได้เงินเดือนเท่าเดิมไหม หลังหลายอาชีพได้ผลกระทบ โดย ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ได้เชิญแขกรับเชิญพิเศษคนแรก อย่าง รศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทย าศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มาร่วมพูดคุยกับประเด็นดังกล่าว

ซึ่งในขณะที่พูดคุย ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ก็ได้ถามถึงเรื่อง โ ค วิ ด ทำให้หลายๆอาชีพสูญเสียรายได้ไป คนที่เป็นข้าราชการยังได้เงินเดือนเท่าเดิมไหมครับ ถามจริงๆครับ อยากทราบว่าได้เท่าเดิมไหม หรือ ต้องลดทอนลงไปเพื่อเอาส่วนหนึ่งไปช่วยเพื่อนร่วมชาติ งานนี้เล่นเอา รศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ถึงกับขำ ก่อนจะตอบว่า

คุณติ๊กถามแทงใจดำมากเลย ยืนยันว่าได้เงินเดิมเท่าเดิม ทราบมาเรื่องที่นายกฯ ยอมเสียสละเงินเดือน 3 เดือน แต่ในภาพรวมจริงๆ คือได้กันเท่าเดิม อาจจะมีกลุ่มพนักงานลูกจ้าง ที่อาจจะมีปัญหาเรื่องการเบิกจ่าย ทำให้ได้เงินช้าลงบ้าง แต่ยังคงได้กันเท่าเดิม

นอกจากนี้ รศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ยังพูดกับ ติ๊ก เจษฎาภรณ์ อีกว่า สำหรับคนรากหญ้าจริงๆ 1 วัน ถ้าไม่ออกไปทำงาน คือไม่มีเงินกินข้าวทั้งบ้าน แล้วนับประสาอะไรกับที่ต้องให้เขามีโทรศัพท์มือถือ มีเน็ต เพื่อลงทะเบียนเยียวยาคนละครึ่งคนกลุ่มนี้โทรศัพท์เขายังไม่มีในมือเลย แล้วเขาจะทำได้อย่างไร เราหลงทางกับนโยบายมาไกลถึงขนาดนี้ และ ยังไม่เห็นแนวโน้มที่เขาจะยอมพลิกนโยบาย

ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก เฟซบุ๊ก สนทนา

About admin

Check Also

ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด

ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด ผีเจาะปากมาพูด …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *