Breaking News

แม่ค้าเห็นใจ ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้า โดนลูกค้าสั่งน้ำปั่นแล้วยกเลิกออร์เดอร์

จากกระแสดราม่า #แบนFoodpanda ยังส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์บริษัทและไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าจำนวนไม่น้อย ล่าสุด (20 กรกฎาคม 2564) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ลูกโหนด ฟรุ๊ตเฟอีน ซึ่งเป็นแม่ค้าร้านน้ำผลไม้ปั่นแห่งหนึ่ง

ได้ออกมาโพสต์ภาพ และข้อความเล่าถึงเรื่องราวน่าเห็นใจที่เกิดขึ้นกับไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าคนหนึ่ง โดนลูกค้าแกล้งสั่งน้ำผลไม้ปั่นเซตใหญ่ รวมราคา 500 บาท แต่พอไปส่งกลับโดนยกเลิกออร์เดอร์ไปดื้อ ๆ

โดยแม่ค้า ระบุว่า จากเหตุการณ์กระแสหรือจากอะไรก็ตามแต่ คนที่โดนผลกระทบมากที่สุด คือ “ไรเดอร์” คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เลย ลูกค้าเสพข่าวมาจะผิดหรือถูก ทำคนทั้งประเทศหวั่นไหวได้ขนาดนี้เลยเหรอ แค่ลบแอปฯ ออกก็พอแล้ว ความสะใจเราพอแล้ว ทุกวันนี้เรายังเจ็บปวดกันไม่พออีกเหรอ มาซ้ำเติมกันทำไม มาทะเลาะกันเองทำไม วิกฤตแบบนี้เรายิ่งต้องรักกันสิ

ให้อภัยกันเถิด ไรเดอร์เสียรายได้ เสียเวลา เสียค่าน้ำมันรถ แล้วเขาจะเสียอะไรอีกจากการกระทำอะไรแบบนี้ ตนจะเปิดระบบต่อไปเรื่อย ๆ รายได้ตนไม่ลด แม้ออร์เดอร์จากฟู้ดแพนด้าจะน้อยลง

แต่อย่างน้อย ตนยังมีรายได้มีออร์เดอร์ให้ไรเดอร์วิ่งอยู่ ให้พวกเขายังมีรายได้ เป็นกำลังใจให้ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าทุกคน มากินน้ำร้านพี่ฟรีนะคะ

ด้านชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าจำนวนมาก และมองว่าการกลั่นแกล้งไรเดอร์เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แม้ทางฟู้ดแพนด้าจะมีนโยบายไม่ให้ไรเดอร์ต้องจ่ายเงินหากกดยกเลิก และให้เอาอาหารไปทานฟรี ๆ แต่การกระทำแบบนี้ก็ส่งผลเสียต่อทั้งตัวไรเดอร์และตัวแม่ค้า ดังนั้น หากต้องการที่จะประท้วงฟู้ดแพนด้า แค่กดลบแอปฯ หรือลบบัญชีก็พอ

About admin

Check Also

ช้างแสดงโชว์นักท่องเที่ยว พลาดล้มตกโต๊ะขาหัก-ช้ำใน เสียชีวิต

กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งวิดีโอที่ถูกชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์ และเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในขณะนี้ ภายหลังสมาชิกผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอการแสดงโชว์แสดงช้าง แต่ปรากฏว่าระหว่างการแสดงโชว์ปีนโต๊ะให้นักท่องเที่ยวได้รับชมนั้น โต๊ะเกิดการเอียงทำให้เกิดอุบัติเหตุช้างตัวใหญ่ตกลงมาอย่างแรง โดยผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า ตามแหล่งข่าว ไม่ได้ระบุประเทศ ช้างตัวนี้ได้เสียชีวิต หลังจากแสดงโชว์ ให้นักท่องเที่ยวดู เพราะ น้ำหนักเขาเยอะมาก …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *