Breaking News

ธงธง อาการน่าห่วง เครียดหนัก ถึงขั้นทำร้ายตัวเอง

หลายคนคงรู้จักกีดอยู่แล้ว สำหรับนักแสดงตลกชื่อดัง ธงธง มกจ๊ก ที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน และสร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชมเรื่อยมา แต่งงานนี้ถึงกับยิ้มไม่ออก

เมื่อเป็นอีกคนในวงการบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ไปแบบเต็มๆ เนื่องจาก ธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยว ธงธงลงเรือ ที่ต้องพยายามปรับตัวเพื่อความอยู่รวด

แถมงานในวงการบันเทิงต้องหยุดชะงักเช่นกัน เนื่องจาก ไม่สามารถรวมกลุ่มถ่ายละครได้

ล่าสุด ธงธง เปิดใจว่า รู้สึกเครียด เนื่องจาก ที่ผ่านมาพยายามทำทุกอย่างและปรับเปลี่ยน ทั้งร้านก๋วยเตี๋ยวจังหวัดโคราช ที่อยู่ในพื้นที่สีแดงจึงทำให้ไม่สามารถรับประทานอาหารในร้านได้

ส่งผลให้ต้องปรับการขายเป็นแบบออนไลน์ และ ปรับเด็กเสริ์ฟเป็นคนส่งอาหาร จนทำให้รายได้ที่ขาดหายไปมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

โดยปกติร้านอาหารทั่วไปจะมีเงินทุนสำรองสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นในอนาคต พอโควิดรอบแรกได้ใช้เงินทุนสำรองหมดไปแล้ว กระทั่งมีรอบ2 รอบ3 และรอบ4 อีก ทำให้ต้องกัดฟันมาก และทำได้เพียงพยุงร้านไปได้นานที่สุด

ซึ่งต้องแบกภาระค่าใช้จ่าย ทั้งค่าเช่าร้าน ค่าน้ำค่าไฟ รวมไปถึงค่าจ้างพนักงานอีกกว่า 10 ชีวิต ที่ตกเดือนหนึ่งไม่ต่ำกว่าแสนห้า ทำให้ต้องลดพนักงานบางส่วนออก 3 คน แต่พอเอาเข้าจริงก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจาก สงสารพนักงานที่ต้องตกงาน จึงตัดสินใจคุยกับพนักงานขอลดเงินเดือนและสู้ไปด้วยกัน

ส่วนสภาพจิตใจของตนเองนั้น สงสัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า เนื่องจาก เป็นคนหงุดหงิดง่าย และ เหวี่ยงวีนบ่อย พอทำอะไรไม่ได้ดั่งใจจะตีตัวเองจนเจ็บ และบางครั้งก็ยืนร้องไห้

แต่ยังไม่ถึงขั้นไปปรึกษาจิตแพทย์ แค่ดูอาการตัวเอง แล้วแชร์ให้คนรอบข้างฟัง รวมถึงหาทางออกด้วยลดความเครียดให้ตัวเองและ หยุดเสพข่าวโควิด

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับ ธงธง ด้วยนะคะ

ขอบคุณ วันบันเทิง

About admin

Check Also

กรมอุตุฯเตือน 7 วันข้างหน้า

เมื่อวันที่ 20 กันยายน กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 20 กันยายน 2564-26 กันยายน 2564 โดยระบุว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *