จนท.วัดสวนแก้ว หลอ กจองซิโนฟาร์ม

เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 64 พ.ต.อ.พีระเดช เจริญเดช ผกก.สภ.บางใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัวนายเจษฎา หรือ อ็อด ผิววรรณ อายุ 39 ปี ชาว กทม. พร้อมหลักฐานสลิปการโอนเงิน ในข้อหาฉ้ อโก ง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11ส.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่ได้รับแจ้งความจาก น.ส.จิตรลดา แพร่ไพศาลภูบาล อายุ 72 ปี ได้ทำการโอนเงินจากบัญชีธนาคารกสิกร สาขาวัดลาดปลาดุก ไปยังบัญชีธนาคารชื่อบัญชี นางสุณี ชัยสุวรัตน์ จำนวน 7 ครั้ง ร่วมเป็นเงิน 1,162,500 บาท

โดยมีผู้เสียร่วมโอนเงิน จำนวน 465 คน โดยเป็นการโอนเงินเพื่อสั่งจองวั คซี นซิโนฟาร์ม แต่เมื่อถึงวันกำหนดนัดฉี ดวั คซี นกลุ่มผู้เสียหายทั้งหมดได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลมิชชั่น กลับไม่ได้รับการฉี ดวั คซี น เนื่องจากทางโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่ทราบเรื่องการโอนเงินมาจองวั คซี นจำนวนดังกล่าว

หลังคว บคุ มตัวนายเจษฎา หรือ อ็อด มาสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนทำงานที่วัดสวนแก้ว ตั้งแต่เดือน มี.ค.64 ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่สงเคราะห์ จากนั้นทราบเรื่องจากสั่งซื้อวั คซี นซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ของวัดสวนแก้ว

เพื่อนำมาฉี ดให้บุคลากรในวัดในล็อตแรก จากนั้นต่อมาทางวัดได้สั่งซื้อวั คซี นซิโนฟาร์มในล็อตที่ 2 ให้กับญาติโยมที่ต้องการวั คซี นอีกครั้ง แต่ทางราชวิทยาลัยได้ตอบปฏิเสธเพราะไม่มีวั คซี นเพียงพอที่จะจัดสรรให้ทางวัด

ต่อมาตนได้คุยกับบุคคลหนึ่งคนที่อ้างว่าสามารถจัดหาวั คซี นซิโนฟาร์มจากราชวิทยาลัยให้ได้ ตนจึงได้แจ้งทางกลุ่มญาติโยมว่าสามารถหาวั คซี นให้ได้ในราคาเข็ มละ 1,250 บาท ซึ่งแต่ละคนจะต้องฉี ดคนละ 2 เข็ มรวมเป็นเงินคนละ 2,500 บาท

ผู้ที่ต้องการสั่งซื้อวั คซี นจะต้องโอนเงินเข้าบัญชีแม่ของตนเพื่อสั่งจองวั คซี น หลังจากนั้นตนจึงได้รวบรวมเงินค่าจองวั คซี นจากกลุ่มชาวบ้านที่โอนเงินมาให้กับบุคคลที่อ้างว่าจะซื้อวั คซี นได้ไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คว บคุ มตัว และสอบปากคำแต่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ หลังจากตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหามีหมายจับคดีฉ้ อโก งของศาลจังหวัดหลังสวน จึงได้คว บคุ มตัวส่ง สภ.บ้านในหูต จ.ชุมพร

เพื่อดำเนินคดีต่อไป ด้านพระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ได้มอบหมายให้ทางเจ้าหน้าที่วัดสวนแก้วเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บางใหญ่ ด้วยว่าทางวัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่นายเจษฎาไปหลอ กฉ้ อโก งเงินค่าจองวั คซี นดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งในสภาวะวิกฤตแบบนี้

About admin

Check Also

ใบเตย พรพจี

หลังจากที่ ใบเตย พรพจี ศิริสิทธิ์ ผู้ประกาศข่าวบันเทิงช่องดัง ถูกนำไปเกี่ยวข้องกับข่าวใหญ่ จนทำให้เธอนั้นกังวลหนัก ขอพักงานทางหน้าจอชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด รวมถึงตั้งค่าบัญชีอินสตาแกรมเป็นแบบส่วนตัว เนื่องจากถูกชาวโซเชียลบางส่วนเข้าไปคอมเมนต์โยงข่าวที่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่เธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ล่าสุด 18 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *