Breaking News

สาเหตุร้านสะดวกซื้อของขาด ปล่อยชั้นว่างเปล่า ไม่มีสินค้ามาเติมเป็นเพราะแบบนี้

กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาของผู้บริโภคที่นอกจากจะได้รับผลกระทบจากการมาตรการป้องกัน CV 19 ที่ จำกัดเวลาการเปิด-ปิดของร้านสะดวกซื้อ ล่าสุดก็พบว่าตอนนี้ในส่วนของอาหารพร้อมทาน หรือนมต่าง ๆ  ก็พบว่ามีของขาดจนมีภาพที่ชั้นวางสินค้าว่างเปล่า ทั้งตามร้านสะดวกซื้อ เรื่อยไปจนถึงห้างสรรพสินค้า กว่าจะมีของมาเติมก็รอเป็นอาทิตย์ และหมดลงอีก ซึ่งหลายคนก็ตั้งข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้

เรื่องนี้ได้กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ว่าตอนนี้คนไม่มีเงินก็ซื้ออาหารทานไม่ได้ ซ้ำร้ายที่มีเงิน ก็ยังจะซื้อทานไม่ได้อีก พร้อมกับมีการแชร์ภาพ ชั้นวางของที่ว่างเปล่า โดยเฉพาะกลุ่มของสดที่ต้องอาศัยการส่งวันต่อวัน หายเกลี้ยงไม่เหลือทั้งชั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้วันที่ 17 สิงหาคม 2564 หลายคอมเมนต์ในโลกออนไลน์ออนไลน์ ต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงความว่างเปล่าของชั้นสินค้าอาหารพร้อมทานระบุว่า สาเหตุที่เป็นแบบนี้ เพราะนี่เป็นผลกระทบส่วนหนึ่งจาก CV-19 ส่งผลถึงโรงงานที่บางโรงงานมีคนติด เ ชื้ อ จึงต้องปิดชั่วคราว.

โดยเฉพาะโรงงานผลิตอาหารขนาดใหญ่แห่งหนึ่งที่มีคนในโรงงานนับพัน เมื่อมีการตรวจเชิงรุกก็พบว่ามีผู้ติด เ ชื้ อ จึงทำให้คนหาย สายการผลิตไม่พอ

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องของศูนย์กระจายสินค้าที่มีคนติด เ ชื้ อ เมื่อปิดชั่วคราวก็ผลิตได้น้อยลง รวมถึงเรื่องการขนส่งที่ตอนนี้ปัญหาด้านการขนส่งกระทบไปทั่วทุกวงการ สินค้าในชั้นอาหารพร้อมทานเป็นของในกลุ่มของสด อายุสั้น ต้องส่งวันต่อวัน ช่วงนี้ขนส่งทำงานหนัก รถวิ่งน้อย กระจายของได้ช้า

ส่วนเรื่องการกักตุนสินค้านั้น หลายคอมเมนต์ระบุว่าไม่น่าจะเกี่ยว โดยมอง 2 อย่างคือ ถ้าร้านค้ากักตุนเอง จะกักตุนทำไมเพราะ นมสด ข้าวกล่อง มีอายุไม่เกิน 2-3 วัน ต้องรีบขายออก หรือถ้าผู้บริโภคกักตุนเอง คนอยู่บ้านมากขึ้น กินมากขึ้น ก็อาจจะมีส่วนแต่ไม่มาก เหตุผลคล้ายกันคืออายุของอาหารที่ไม่กี่วันก็หมดอายุ กักตุนไปก็น่าจะไม่คุ้ม

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

About admin

Check Also

เต๋า ทีวีพูล

จากกรณีของนักแสดงหนุ่ม แม็กซ์ จิรายุทธ หรือ แม็กซ์ เดอะสตาร์ ออกมาอัดคลิปพูดความในใจ หลังมีนักข่าวบันเทิงชื่อดัง เปิดประเด็นเรื่องราวของ พระเอกซีรีส์วายคนหนึ่ง ไปสารภาพรักกับคู่จิ้น แต่ถูกปฏิเสธ เพราะฝ่ายคู่จิ้นชอบผู้หญิง จนกลายเป็นกระแสที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล หลายคนคาดเดากันไปต่าง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *