นารา เครปกะเทย รอดแล้ว

วันนี้ (18ส.ค.64) นารา เครปกะเทย หรือ นายอนิวัติ ประทุมถิ่น เน็ตไอดอลชื่อดังที่โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจหลังถูกศาลพิพากษาสั่งจำ คุ ก 6 เดือนหลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดตามที่ตำรวจ PCT ตรวจสอบพบว่า เน็ตไอดอลกลุ่มหนึ่ง มีพฤติกรรมชักชวนผู้ติดตามเล่นการพนันออนไลน์ และเจ้าตัวได้ขอรับผิดในข้อกล่าวหาทั้งหมด

ล่าสุดนารา ไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาถึงกรณีที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่า เธอได้รับหมายศาลจาก สน.มักกะสัน ว่าเธอโดนจับ กุ มในเรื่องของการรับรีวิวเว็บ พ นั น ทั้งหมด 7 คดี โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2562 ที่เป็นคลิปเธอแจกของให้ชาวบ้านและมีเว็บ พ นั น เข้ามาเกี่ยวข้อง

โดยวันที่นาราไปรับทราบข้อกล่าวหา เธอพยายาที่จะขอไกล่เกลี่ยให้เรื่องราวจบลงในวันนั้นเนื่องจากไม่อยากให้เกิดข่าวเป็นเรื่องเป็นราวขึ้น แต่หลังจากที่ตกเป็นข่าวเจ้าของเว็บพนันที่ให้เงินสนับสนุนเธอได้โทรมาขอเงินคืน ซึ่งเธอไม่สามารถคืนเงินนั้นได้

ส่วนในเรื่องของคดีความ สำนวนแรกเป็นเรื่องของคลิปเหมาตลาดที่เธอได้ถามกับพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดว่ารักประยุทธ์ไหม และสำนวนคดีทั้งหมดล้วนเกี่ยวของกับคลิปที่มีเว็บพนันเป็นผู้สนับสนุน เธอยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด

ในวันที่ไปขึ้นศาลนาราเล่าว่า ศาลยังไม่ตัดสินแต่ขอสืบคดีความเพิ่มเติมก่อนว่ามีความประพฤติอย่างไรบ้าง และเธอคิดในใจว่าต้องโดนแน่นอน เนื่องจากถ้าไม่จบในวันนั้นคดีจะต้องถูกยื้อเวลาออกไปอีกเป็นเวลากว่า 2 เดือน โดยในระหว่างที่ศาลยืดเวลาสอบสวนออกมานั้น นาราได้ถูกคุมประพฤติและเธอได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมทั้ง การตั้งโรงพยาบาลสนาม และพยายามที่จะทำประโยชน์ให้สังคม

ระหว่างนั้น นารา ไม่ใช้ทนายในการต่อสู้คดี แต่เธอต่อสู้กับคดีนี้ด้วยการยอมรับผิดและทำประโยชน์ให้กับสังคมด้วยการทำคลิปช่วยเหลือต่างๆ พร้อมกับยอมรับความผิดพลาดของตัวเองที่เกิดขึ้น จนมาถึงในวันที่ศาลตัดสิน (18ส.ค.64)

หลังจากศาลอ่านสำนวนคดี ศาลได้ตัดสินว่า เคยมีความผิดแล้วครั้งหนึ่ง เรื่องคลิปรักประยุทธ์ไหม วันนี้ศาลจึงตัดสินให้มีการจำ คุ ก เป็นเวลา 1 ปีครึ่ง แล้วศาลยังเห็นว่าเป็นนักศึกษา และสารภาพโทษ จึงทำให้ลดโทษเป็น 1 ปี พร้อมอุทธรณ์จนเหลือ 6 เดือน

หลังจากอุทธรณ์เหลือ 6 เดือน จึงไม่สามารถลดโทษลงได้อีกแล้วเนื่องด้วยเหตุผลต่างๆ แต่สิ่งที่ทำให้ นารา ไม่ถูกตัดสินโทษจำคุก 6 เดือนคือ พนักงานคุมความประพฤติได้นำเรื่องราวที่นาราเคยทำ โรงพยาบาลสนามที่เธอเคยทำ 2 แห่ง ที่แรกคือจังหวัดสระบุรี และลพบุรี ยื่นอุทธรณ์เพิ่ม

นอกจากนี้ นาราได้ถูกคุมประพฤติเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน และรอลงอาญ 2 ปี โดยระหว่างห้ามเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมือง พร้อมกับขอบคุณทุกกำลังใจและทุกแรงสนับสนุนให้เธอได้ทำโรงพยาบาลสนาม และส่งกำลังใจให้กับเธอในวันนี้ และเผยว่า เครียดมาก ไม่เคยเหนกุญแจมือ ร้องไห้เลย เหนื่อย และเธอได้สัญญาว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเว็บ พ นั น อีก

ส่วนช่องยูทูป นารา ที่ถูกปิดไปนั้นเธอกล่าวว่า สาเหตุคือคลิปของนารามีความเกี่ยวข้องกับเว็บ พ นั น ทั้งหมด 2 ครั้ง จนในครั้งที่ 3 จะถูกปิดในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับย้ำว่าสาเหตุที่ยูทูปโดนบล็อคไปนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโดนผู้ใหญ่ ข่ ม ขู่ หรืออำนาจมืดแต่อย่างใด

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

About admin

Check Also

ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด

ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด ผีเจาะปากมาพูด …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *