Breaking News

รวบเเล้ว กระบะเเต่งซิ่งป่วนเมือง จอดเบิ้ลควันดำขวางถนนน

จากกรณีที่ปรากฏทางสื่อสังคมออนไลน์เฟซบุ๊ก กลุ่มสาธารณะ ค ว า ย ขับรถ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 เวลา 20.39 น. ที่มีผู้ใช้งานชื่อ Donlatham Pao-im ได้โพสคลิปวิดีโอรถยนต์จำนวน 2 คัน ขับขี่รถในลักษณะแข่งรถในทาง โดยเกิดเหตุในพื้นที่ สภ.บางปะกง นั้น

วันที่ 17 ส.ค.ที่ ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ชาคริต สวัสดี ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา, พ.ต.อ.นเรวิช สุคนธวิท รอง ผบก.ภ.จว.จว.ฉะเชิงเทรา และ พ.ต.อ.กิตติสัณห์ ชะนะ ผกก.สภ.บางปะกง

ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชินพัฒน์ พุทธเมตตา รอง ผกก.สส.สภ.บางปะกง, พ.ต.ท.กฤษณกันต์ เกรียงทวีชัย สว.สส.สภ.บางปะกง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง บริเวณที่ปรากฎในวิดีโอดังกล่าว

จากการตรวจสอบพบว่าบริเวณดังกล่าวที่ปรากฎในคลิปวิดีโอ คือบริเวณ ถนนบางนา-ตราด กม.40-41 ฝั่งขาเข้า จว.ชลบุรี และจากการสืบสวนทราบว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 17.30 น.

ทราบตัวผู้ขับขี่รถยนต์ทั้งสองคัน คือ นายธวัชชัย ท้วมพงษ์ อายุ 32 ปี เป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมค สีน้ำตาล,ดำ หมายเลขทะเบียน 2ฒช 3062 กรุงเทพมหานคร และนายณรงค์ชัย ชื่นชม อายุ 35 ปี เป็นผู้ขับขี่รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมค สีขาว,ดำ หมายเลขทะเบียน งท 2245 ชลบุรี

วันที่ 17 สิงหาคม 2564 นายธวัชชัย ท้วมพงษ์ และนายณรงค์ชัย ชื่นชม ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน พร้อมรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการตรวจยึดรถยนต์ทั้ง 2 คัน และแจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาทั้งสองในความผิดฐาน แข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 164 วรรคแรก และ มาตรา 160 ทวิ

ซึ่งมีอัตราโทษ จำ คุ ก ไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 2,000-10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และในส่วนรถยนต์ที่ทำการตรวจยึด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำไปตรวจวัดค่ามลพิษ (ควันดำและเสียง) ที่ขนส่งจังหวัดชลบุรี หากพบว่ามีค่ามลพิษเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จะทำการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหา ใช้ยานพาหนะที่ก่อให้เกิดมลพิษเกินกว่ามาตรฐานควบคุมมลพิษจากแหล่งกำเนิด ตาม พ.ร.บ.ส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมแห่งชาติ พ.ศ.2535 มาตรา 64 และ 65 ต่อไป

เรียบเรียงโดย ทีมงาน siamtoday

About admin

Check Also

ชาวบ้านเผย น้ำท่วมขังช่วงฝนตก

เรียกได้ว่าหลังจากเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมามีฝนตกลงมาหลายชั่วโมงในเขตของจังหวัดปทุมธานี ทำให้ถนนพหลโยธินทั้งขาเข้าและขาออก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เช่น ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนานก่อนถึงซอยคลองหลวง 14 มีน้ำสูงเข้าไหลเข้ามาท่วมรถของประชาชนที่จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหายและถนนพหลโยธินขาออกช่องทางคู่ขนานตั้งแต่หน้าห้างไทยวัสดุไปจนถึงหน้าพลัมคอนโด มีน้ำท่วมขังสูง 40-50 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ต้องเข้าไปขับอยู่ในช่องเลนทางด่วนและมีปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นมีเครื่องสูบน้ำของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาติดตั้งอยู่ริมถนนห้างบุญถาวรแต่วันนี้ไม่มีการใช้เครื่องสูบน้ำ จากการสอบถามประชาชนที่ใช้รถเส้นทางนี้เป็นประจำและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบอกว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *