Breaking News

หลวงพี่ทนายตั้ม ตอบแล้ว บวชแล้วจะสึกไหม

วันที่ 20 ส.ค.64 มีการไลฟ์สดยูทูบทนายตั้มษิทรา #ร่วมบุญวัดห้วยปลากั้ง #หลวงพี่ตั้มบวชแล้วจะสึกไหม? หมายเรียกพยานคดีลุงพล มาฟังพร้อมกันนะโยม โดยเป็นไลฟ์สดเผยภาพบรรยากาศขณะทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด หลังจากบวชเป็นพระจำวัดอยู่ที่วัดห้วยปลากั้ง จ.เชียงราย

ก่อนจะนำของกินที่ได้รับการทำบุญจากญาติโยมมาแจกน้องๆเด็กกำพร้าที่วัดซึ่งหลวงพ่อ (พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง พระนักพัฒนาที่อุทิศตนให้กับงานสาธารณะกุศลต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมทางสังคมอย่างต่อเนื่อง) อุปการะดูแลประมาณ 900 กว่าคน

หลวงพี่ตั้ม กล่าวว่า หลวงพ่อส่งเสียให้เด็กๆเรียนหนังสือและดูแลค่าอาหารกลางวัน หลวงพ่อมีเมตตามาก หลวงพี่ตัดสินใจบวชที่วัดนี้ เพราะเห็นว่าหลวงพ่ออุปการะเด็กเยอะ

มาบวชคิดว่าจะช่วยเป็นสะพานบุญให้หลวงพ่อ หาค่าใช้จ่ายช่วยทางวัด ขอบคุณเอฟซีทีมงานทนายประชาชน และเอฟซีลุงพลช่วยประชาสัมพันธ์บริจาคเข้าวัดโดยตรง

โดยหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้งจะนั่งแจกเงินให้เด็กๆไปโรงเรียนเป็นกิจวัตรประจำวัน เด็กเล็กเด็กโตได้มากน้อยตามลำดับ หลวงพี่ตั้มยังได้นำเงินมาช่วยแจกเด็กๆทุกคนด้วย

จากนั้น หลวงพี่ตั้ม ตอบคำถามจะบวชนานแค่ไหนว่า ตอนแรกที่มาบวชไม่ได้วางแผนล่วงหน้านานอะไร แต่เห็นว่าคดีต่างๆที่ขึ้นศาลท่านเลื่อนหมดด้วยวิกฤตการณ์ CV-19 เลยขึ้นมาหาหลวงพ่อ

ถามว่าบวชได้ไหมช่วงกลางพรรษา หลวงพ่อบอกว่าได้ เลยขอหลวงพ่อบวชสั้นๆ มีเวลาบวช 7 วัน ฤกษ์สึกวันเสาร์ที่ 21 ส.ค.64 พรุ่งนี้ เราบวชเท่าที่มีเวลา ใครร่วมทำบุญมีเลขบัญชีและเบอร์วัด จะร่วมบริจาคสร้างโรงพยาบาลด้วยก็ได้

ส่วนเรื่องคดีความที่ทำอยู่ หลวงพี่ตั้ม กล่าวว่า ไม่ทิ้งลุงกับป้า เดือนกันยานี้หลวงพี่มีงานอีกเยอะ ตอนนี้มีเวลาเลยมาบวชให้จิตใจสงบ ได้เจอหลวงพ่อก็ศรัทธาตั้งแต่ครั้งแรก เวลามาเชียงรายจะขึ้นมากราบหลวงพ่อเป็นประจำ อย่างที่มีเอฟซีบอกหลวงพ่อท่านทำนายทายทักค่อนข้างจะแม่น

หลวงพี่ตั้ม ยังได้กล่าวถึง หมายเรียกพยานคดีลุงพล เรื่องคดีน้องชมพู่ ตำรวจน่าจะยังสอบไม่เสร็จ ขอให้สอบเพิ่มเติมประเด็นเกี่ยวกับเรื่องไทม์ไลน์ และข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ก็ให้พยานไปตามปกติ ไปให้การกับตำรวจปกติ

อย่างไรก็ตาม ขออนุโมธนาสาธุด้วยนะคะ

ขอบคุณ ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ

About admin

Check Also

ลำปางชวนเที่ยว เปลี่ยนรถม้าเป็นร้านซูชิ สุดอะเมซิ่ง มีแห่งเดียวในโลก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อทางจังหวัดลำปางได้จัด โครงการ JJpark โดยทางร้าน อาหารญี่ปุ่น ใช้ชื่อว่า ไดโซะซูชิ ซึ่งได้เข้าร่วมกับสมาคมรถม้า จ.ลำปาง เพื่อจัดกิจกรรม นั่งกินซูชิ บนรถม้า 6 คัน …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *