ระวัง แก๊งปลอ มตัวเลขลอตเตอรี่

จากกรณีคดีเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา มีคดีที่เกี่ยวกับลอตเตอรี่ที่สร้างความเดือดร้อนและเสียหายให้กับแผงลอตเตอรี่หลายเจ้า เป็นการอาละวาดของแก๊งปลอ มตัวเลขลอตเตอรี่ เพื่อเอาลอตเตอรี่ไปหลอ กขึ้นเงินรางวัล

แก๊งนี้มีหัวหน้าแก๊งคือ นายธนชาติ จงจิตร์กลาง อายุ 43 ปี ชาว จ.นครราชสีมา หรือฉาย า เจน โคราช มีสมัครพรรคพวกอีกหลายคน แต่ละคนจะแบ่งหน้าที่กันตระเวนปลอ มตัวเลขบนลอตเตอรี่ให้คล้ายกับตัวเลขจริงมากที่สุด จากนั้นก็เอาไปลวงขึ้นเงินที่ร้านรับขึ้นเงินรางวัล

ที่โดนเล่นงานหนักสุดเห็นจะเป็นพื้นที่ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพราะโดนหลอ กกันหลายเจ้า หนึ่งในนั้นคือร้านรับขึ้นรางวัลในตลาดตัวเมือง วันนั้นหนึ่งในแก๊งปลอ มคือ นายวิสิทธิ์ ขันทอง อายุ 67 ปี ได้นำสลากฯ ปลอมตัวเลขเป็นรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ ไปหลอกขึ้นเงิน จากนั้นพักใหญ่ๆ สมาชิกแก๊งก็เอารางวัลที่ 4 ไปขึ้นเงินอีก 1 ใบ

เรียกว่าร้านนี้ร้านเดียวก็เสียท่าเสียรู้เสียเงินไปเต็มๆ กว่า 8 หมื่นบาท เมื่อจับได้ว่าเป็นของปลอ มก็รีบเข้าแจ้งความเอาไว้ทันที ทันทีที่ตำรวจกองปราบฯ ทราบเรื่องก็พยายามสืบหาหลักฐาน กระทั่งมารู้เพิ่มเติมว่า ในพื้นที่เดียวกัน วันเวลาใกล้เคียงกัน มีชายหนุ่มเข้ามาขอขึ้นรางวัลสลากรางวัลที่ 5 จำนวน 1 ใบ กับอีกร้านหนึ่งที่ตกเป็นเหยื่ ออีกราย

ทำให้มั่นใจว่าทั้งหมดทำกันเป็นขบวนการ ตำรวจจึงสืบสวนและสามารถจับ กุ มลูกแก๊งได้ 2 ราย จากนั้นก็ตามรอยไปตะครุบ นายวิสิทธิ์ ได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.สนับทึบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าตัวปฏิเสธแน่นอน บอกว่า มีอาชีพเป็นพ่อค้าลอเตอรี่เท่านั้น แต่ในประวัติกลับพบว่าเคยทำแบบนี้มาแล้วในพื้นที่ สภ.สำโรงหนือ จ.สมุทรปราการ

แม้จะรวบตัวได้หลายราย แต่ก็ยังเหลือคนสำคัญนั่นคือ นายธนชาติ หรือ เจน โคราช ที่เป็นหัวหน้าแก๊ง เนื่องจากบรรดาลูกน้องต่างให้การซัดทอดมาถึงตัวทุกคน ว่าได้รับลอตเตอรี่ปลอมตัวเลขมาจาก นายธนชาติ

เจน โคราช ให้การภาคเสธอ้างว่า ไม่ได้เป็นผู้ผลิต รับต่อมาอีกทอดหนึ่งเช่นกัน แต่ตำรวจมีประวัติพบว่า เจ้าตัวเคยก่อเหตุลักษณะดังกล่าวมาหลายปี เคยถูกจับกุมเมื่อปี 2560 ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี พอพ้นโทษออกมา กลับมาก่อเหตุเดิมซ้ำอีก

ตำรวจมั่นใจว่าแก๊งนี้ทำงานกันเป็นทีม รู้จักกันเมื่อครั้งอยู่ในเรือ นจ ำ พอพ้นโทษออกมาจึงรวมตัวกันก่อเหตุ อีกทั้งยังพบความเขื่อมโยงกับกลุ่มขบวนการที่ก่อเหตุในพื้นที่ จ.พิษณุโลก จ.ยโสธร เมื่อปี 2563 พอเรื่องเริ่มเงียบหายไปจึงกลับมาลงมือ

เชื่อว่านี่เป็นเพียงแก๊งปลอ มตัวเลขลอตเตอรี่เพียงแก๊งเดียวจากอีกหลายๆ แก๊งทั่วประเทศ ในเมื่อวิธีที่ผิดกฎหมายนี้ทำให้ได้เงินมาเร็วที่สุด แก๊งแบบนี้จึงผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด บรรดาร้านรับขึ้นเงินรางวัลคงต้องระมัดระวังให้มากขึ้น เฉลียวใจให้มากขึ้น ตรวจสอบให้ละเอียดขึ้น เพราะแก๊งแบบนี้ยังมีอีกเยอะ

อย่างไรก็ตาม ระวังกันด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *