Breaking News

เมย์ รัชนก ถอนตัวแบดฯ 2 รายการใหญ่

หลังจาก เมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยว มือ 1 ของไทย พบข่าวร้า ย สู ญเสี ย คุณแม่คำผัน สุวรรณศาลา ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในวัย 48 ปี เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด แม่ปุก นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนแบดมินตันบ้านทองหยอด ในฐานะผู้ดูแล เมย์ รัชนก มาตั้งแต่เด็ก เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ได้นำร่ า ง ของแม่คำผัน ออกจากโรงพยาบาลหนองแขม ไปฝากไว้ที่วัดเทพศิรินทร์ ก่อน

เพื่อรอให้ทางนายวิณัศชัย พ่อของเมย์ หายจากการติด CV-19 ก่อน โดยในเวลานี้สภา พจิ ตใ จของ เมย์ ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์เสี ยคุณแม่อย่างกะทันหัน เมย์ ยังร้อ งไ ห้ และกินอะไรไม่ได้เลย น้องบอกว่า ภาพที่คุณแม่เสี ยยังติดอยู่ใน ใจเขาอยู่ จริงๆ

นางกมลา กล่าวต่อว่า เวลานี้ เมย์ เองยังกักตัวอยู่เช่นกัน เพราะ เมย์ นั่งทานข้าวกับพ่อวิณัศชัย ก่อนที่ผลตรวจ CV-19 ของพ่อจะออกมาว่าติด CV-19 จึงต้องกักตัว แต่ เมย์ เป็นคนที่ตรวจ ATK บ่อยมาก

ตั้งแต่แข่ง 3 รายการที่ไทย ไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ กลับมาจากญี่ปุ่นก็กักตัวและตรวจตลอด โดยเมื่อวันที่ 20 ส.ค. ผลตรวจของ เมย์ ไม่ติด CV-19 แต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม เมย์ เองยังอยู่ในช่วงที่มีสภา พจิ ตใ จย่ ำแ ย่ คงต้องให้เวลาอีกพักหนึ่ง เมย์ ถึงจะทำใจ

และรับได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขา เมย์บอกกับโค้ชที่บ้านทองหยอดว่าเมย์จะสู้ต่อ เมย์จะสู้เพื่อแม่ แต่เวลานี้เมย์ยังไม่พร้อม ขอเวลาเมย์หน่อย ซึ่งทุกคนเข้าใจ และเห็นใจเมย์อย่างมาก

นอกจากนี้ นางกมลา ยังกล่าวต่อว่า โค้ชเป้ ภัททพล เงินศรีสุข ที่ดูแลเมย์ได้ทำเรื่องแจ้งไปยังสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ แล้วว่าเมย์ขอถอนตัวจากการร่วมทีมชาติไทย ไปแข่งขันแบดมินตันประเภททีมผสมชิงแชมป์โลก สุธีรมานคัพ

ระหว่างวันที่ 26 ก.ย.-3 ต.ค.2564 ที่เมืองวันตา สาธารณรัฐฟินแลนด์ รวมถึง อูเบอร์คัพ ระหว่างวันที่ 9-17 ต.ค. ที่เมืองอาร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก เรียบร้อยแล้ว ส่วนการแข่งขันแบดมินตันอาชีพรายการต่างๆ

หลังจากนี้นั้น จริง ๆ แล้วเราสมัครไปแข่งทุกรายการใหญ่ไว้อยู่แล้ว คงต้องรอให้เมย์ บอกว่า เขาพร้อมแล้วที่จะกลับมาซ้อม ค่อยวางแผนกันใหม่อีกครั้งว่าจะไปแข่งขันรายการใดบ้าง ซึ่งทุกอย่างคงต้องหลังเสร็จสิ้นงานของคุณแม่ก่อน

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว เมย์ ด้วยนะคะ

About admin

Check Also

สาวถูกลอตเตอรี่ 30 ล้าน แม่ค้าสุดซื้อสัตย์ เอามาให้เองถึงที่

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ผู้ใช้ Facebook ชื่อ เฉลิมรักษ์ ปิ่นแก้ว ได้โพสต์ Facebook หลังจากที่การประกาศผลการออก สลากกินแบ่งรัฐบาล วันที่ 16 กันยายน นี้ พร้อมกับ สลากกินแบ่งรัฐบาล …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *