Breaking News

มทบ.32 จัดรถพุ่มพวงนำผักทหารพันธุ์ดีแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนในสถานการณ์ cv-19.

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2564 เวลา 16.00 น. โครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ได้นำผลผลิตจากหน่วยทหารร่วมโครงการฯ ที่ได้มาตรฐาน GAP การปฏิบัติการทางเกษตรที่ดี และมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ อาทิ ผักบุ้ง , มะเขือม่วง , มะเขือเจ้าพระยา , พริก , โหระพา , ชะอม , กล้วยน้ำว้า , ไข่เค็ม และผลผลิตอื่นๆอีกมากมายบรรจุใส่บรรจุภัณฑ์และแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่บริเวณชุมชนดอยพระบาท เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ CV-19

ในการซื้อหรือจัดหาผัก สิ่งต่างๆที่ใช้ประกอบอาหาร ในการนี้ พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมด้วย พันเอกวิชาญ ศรีภัทรางกูร รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 และ พันเอกเมธา ณ พิกุล รองเสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ 32 ได้เดินทางมาติดตามการเตรียมผลผลิตที่ได้จากโครงการฯ เพื่อนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชน

พร้อมทั้งเน้นย้ำกำลังพลที่เดินทางไปแจกจ่ายนั้น ขอให้คำนึงว่าการปฏิบัติในครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือประชาชนอีกทางหนึ่งที่หน่วยดำเนินการได้ ด้วยใจห่วงใยและต้องการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของcv-19จริงๆ สิ่งที่สำคัญคืออย่าประมาทในการปฏิบัติหน้าที่ต้องตระหนักถึงมาตรการความปลอดภัยของตนเองด้วย

คลิป

เรียบเรียง อัมรินทร์ วะนะวิเชียร

ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดลำปาง

About admin

Check Also

ชาวบ้านเผย น้ำท่วมขังช่วงฝนตก

เรียกได้ว่าหลังจากเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมามีฝนตกลงมาหลายชั่วโมงในเขตของจังหวัดปทุมธานี ทำให้ถนนพหลโยธินทั้งขาเข้าและขาออก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เช่น ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนานก่อนถึงซอยคลองหลวง 14 มีน้ำสูงเข้าไหลเข้ามาท่วมรถของประชาชนที่จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหายและถนนพหลโยธินขาออกช่องทางคู่ขนานตั้งแต่หน้าห้างไทยวัสดุไปจนถึงหน้าพลัมคอนโด มีน้ำท่วมขังสูง 40-50 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ต้องเข้าไปขับอยู่ในช่องเลนทางด่วนและมีปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นมีเครื่องสูบน้ำของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาติดตั้งอยู่ริมถนนห้างบุญถาวรแต่วันนี้ไม่มีการใช้เครื่องสูบน้ำ จากการสอบถามประชาชนที่ใช้รถเส้นทางนี้เป็นประจำและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบอกว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *