Breaking News

สาวชวนกินผลไม้แปลก อร่อยฟิน นี่แหละกระเทียมหวาน

เป็นคลิปใน TikTok ที่สร้างความฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ จนมีคนคอมเมนต์กันสนั่น สำหรับคลิปของ มิเชลล์ บราวน์ สาวอเมริกัน ชาวเมืองแคนซัสซิตี้ รัฐมิสซูรี สหรัฐอเมริกา ที่มาแนะนำผลไม้โปรดของเธอ

สิ่งนี้มีรสชาติฟินเกินบรรยาย พร้อมตั้งชื่อให้เสร็จสรรพว่า กระเทียมหวาน (Candy Garlic) ส่วนแคปชั่นของคลิปก็บอกว่า Sweet Garlic Fruit

โดยในคลิปดังกล่าว มิเชลล์ ได้แนะนำผลไม้ชนิดนี้ พร้อมเผยวิธีกิน คือใช้มีดผ่าตรงกลางรอบ ๆ ผล ก่อนจะแงะฝามากินเป็นกลีบ ๆ อย่างเอร็ดอร่อย บรรยายรสชาติสุดฟิน

บอกว่าผลไม้นี้กลิ่นเหมือนทับทิมผสมกุหลาบ รสชาติเหมือนลิ้นจี่ผสมมะม่วงผสมส้มในเวลาเดียวกัน และหากใครรู้ชื่อของผลไม้นี้ช่วยบอกเธอด้วย

งานนี้ทำเอาชาวอาเซียนและคนที่รู้จักผลไม้นี้เงิบไปตาม ๆ กัน เข้ามาคอมเมนต์สนั่นว่าสิ่งนี้มันคือ Mangosteen หรือ มังคุด นั่นเอง ไม่ใช่กระเทียมหวาน

ขณะหลายคนก็ถึงกับช็อกกับวิธีการปอกแบบใช้มีดของเธอ เพราะมองว่าค่อนข้างดูอันตราย แนะนำว่าใช้มือปอกก็ได้

และหลังจากเจอคอมเมนต์ถล่มทลาย มิเชลล์ ก็โพสต์อีกคลิป บอกว่าตอนนี้เธอรู้แล้วว่าผลไม้ชนิดนี้ชื่อว่า Mangosteen (มังคุด)

เธอไม่รู้มาก่อนว่ามันคือผลไม้ปกติ นึกว่ามีแค่บางช่วงเวลา ส่วนสาเหตุที่ใช้มีดปอกเพราะเคยเห็นแม่ทำ แม่ของเธอเป็นคนเวียดนาม แต่ไม่ได้บอกว่ามันเรียกว่าอะไร เธอเลยไม่รู้มาก่อนจริง ๆ

ภาพจาก TikTok missbedhead

เรียบเรียง มุมข่าว

About admin

Check Also

ชาวบ้านเผย น้ำท่วมขังช่วงฝนตก

เรียกได้ว่าหลังจากเมื่อช่วงดึกที่ผ่านมามีฝนตกลงมาหลายชั่วโมงในเขตของจังหวัดปทุมธานี ทำให้ถนนพหลโยธินทั้งขาเข้าและขาออก ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เช่น ถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนานก่อนถึงซอยคลองหลวง 14 มีน้ำสูงเข้าไหลเข้ามาท่วมรถของประชาชนที่จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหายและถนนพหลโยธินขาออกช่องทางคู่ขนานตั้งแต่หน้าห้างไทยวัสดุไปจนถึงหน้าพลัมคอนโด มีน้ำท่วมขังสูง 40-50 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์ต้องเข้าไปขับอยู่ในช่องเลนทางด่วนและมีปัญหาการจราจรติดขัด ซึ่งผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นมีเครื่องสูบน้ำของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยมาติดตั้งอยู่ริมถนนห้างบุญถาวรแต่วันนี้ไม่มีการใช้เครื่องสูบน้ำ จากการสอบถามประชาชนที่ใช้รถเส้นทางนี้เป็นประจำและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบอกว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *