Breaking News

ค้างค่าเช่า 7 เดือน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 22 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณซอยประเสริฐอิสลาม 25 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด หลังได้รับแจ้งจาก นายภัฏพงษ์ เรืองเครือ อายุ 66 ปี ตามองไม่เห็น 1 ข้าง เป็น ความ ดัน สูง ส่วน น.ส.บรม สอนเพ็ง อายุ 59 ปี ภรรย า ป่ ว ย เป็น เป็น หั ว ใ จ น้ำ ท่วม ป อ ด เคย หั ว ใ จ ล้ ม เ ห ล ว มาแล้วหลายครั้ง แต่ ปั๊ ม หั ว ใ จ ฟื้ น ขึ้น มา ได้ ตอนนี้เดือดร้อนหนักจากCV19 ไม่มีงานทำ เคยคิดสั้น อยากร้องขอหน่วยงานให้ช่วยเหลือ เนื่องจากบ้านที่เช่าอยู่กำลังจะโดนเจ้าของบ้านไล่ออกจากบ้าน เนื่องจากค้างค่าเช่ามานาน 7 เดือน รวมทั้งค่าน้ำค่าไฟเป็นเงิน 2 หมื่นกว่าบาท

ทุกวันนี้ทั้งครอบครัวมีเงินติดกระเป๋าอยู่เพียง 10 บาท ต้องไปขอข้าวเพื่อนบ้านกิน บางวันไม่กล้าขอ ต้องกินข้าวคลุกกับเกลือที่ไปขอเพื่อนบ้านมา บางวันกินข้าวกับมะพร้าวขูด เอามาคลุกกินกับข้าวเปล่า อยากให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่าเช่าบ้านที่กำลังจะถูกยืดในวันนี้ แต่ตนยกมือไหว้ขอร้องไว้ถ้าถูกยืดไม่รู้จะไปอยู่ที่ไหน อายุมากแล้ว

นายภัฏพงษ์ เรืองเครือ อายุ 66 ปี เล่าว่า ตนมีอาชีพขับรถแท็กซี่ ตอนนี้มี CV19 จึงไม่ได้ขับรถมา 5 เดือนแล้ว ผู้โดยสารก็ไม่ค่อยมี ก่อนหน้านี้ตนโดนสาย รั ด กระโปรงรถ ดีด เข้าที่ ต า ทำให้ ตา ขวา บ อ ด มองเห็นแค่ลางๆ และรักษาตัวเองอยู่ประมาณ 8 เดือน ผ่ า ตั ด ตามาแล้ว 4 ครั้ง ตอนนี้ค้างค่าห้องอยู่หลายเดือนแล้ว เดือนละ 2,000 บาท ไม่รวมค่าน้ำค่าไฟอีกประมาณ 1,000 กว่าบาท ทางเจ้าของห้องเช่าจะเข้ามาตัดน้ำตัดไฟในวันนี้ จึงติดต่อผู้สื่อข่าวให้เข้าช่วยเหลือ และขอเลื่อนค่าเช่าไปก่อน เพราะตอนนี้ตนไม่มีเงินสักบาทเดียว และไม่มีข้าวกินไม่รู้ว่าวันนี้จะกินอะไร

ทุกวันนี้ต้องกินข้าวเปล่ากับเกลือ มา 2-3 เดือนแล้ว แต่บางทีก็มีเพื่อนข้างห้องนำข้าวปลามาให้กินบ้าง ตอนนี้ชีวิตลำบากมากอยากได้ของกินของใช้มาประทังชีวิตก่อน ตนไปเก็บขวดน้ำมาขาย 6 กิโลกรัม ได้เงินมา 60 บาท นำไปเติมโทรศัพท์เพื่อโทรขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ แต่ไม่มีใครช่วย

ตอนนี้ที่ขับรถแท็กซี่ไม่ได้และไม่มีเงินเช่ารถ ผู้โดยสารก็ไม่มีจึงเลิกขับ ถ้าไม่มีอะไรกินบางทีก็ขอข้างบ้านบ้าง ตอนนี้อยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือตน หรือคนอื่นๆที่อยากทำบุญขอให้ช่วยเหลือตนอีกแรง ทุกวันนี้ไม่รู้จะทำยังไงอายุก็เยอะแล้ว ทั้งค่าบ้านค่าน้ำค่าไฟไม่มีจ่ายแล้ว

ถ้าวันไหนไม่มีจะกินก็ต้องอดทั้งวัน น.ส.บรม สอนเพ็ง อายุ59 ปี ภรรย า เล่าว่า รู้สึกท้อมากบางครั้งไปนั่งร้องไห้คนเดียว ลำบากมากไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ไมรู้จะทำอย่างไรเพราะลูกก็ลำบากเหมือนกัน บางทีไม่อยากมีชีวิตอยู่แต่กลัวบาปกร รม เหนื่อยใจมากๆและมี โ ร ค หั ว ใ จ ร่วมด้วย ตอนนี้ได้แต่ทนเอา เพราะตัวเองก็อ่านหนังสือไม่ออก จะไปทำงานที่ไหนก็ไม่ได้ นานๆทีจะมีงานเก็บกวาดห้องเข้ามาเดือนละ 1 ครั้ง ต้องเก็บขวดค้น ข ย ะ ขายแต่ตอนนี้ทำไม่ได้แล้ว เพราะห้องพักที่เข่าอยู่ขอร้องให้ตนเลิกไป เพราะกลัวเราจะติดCV19 ต้องอยู่บ้านเฉยๆ

นางแหม่ม บุญขุดทด อายุ 56 ปี เพื่อนข้างบ้าน เล่าว่าตนรู้จักลุงกับป้ามาประมาณ 20 ปีแล้ว ตอนแรกก็อยู่กินปกติ แต่พอช่วงCV19 ก็เริ่มแย่ลงทุกวัน บางครั้งตนจะซื้อข้าวซื้อผลไม้มาให้เพราะความสงสาร ลุงจะโดนตั ด น้ำตัดไฟวันนี้ ลุงกับป้าต้องยกมือไหว้ขอค้างไว้ก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยโดนตัดไปแล้ว

โดยห้องแถวนี้ ครอบครัวใครครอบครัวมัน ตนก็ช่วยพอที่ช่วยได้เพราะช่วงนี้หาเงินยากจริงๆ ลุงกับป้าเป็นคนขยันมาก หาทุกอย่างทำเพื่อแลกเงินตลอด หาขวดขาย แต่ทางห้องแถวขอห้ามไว้ เพราะเป็นช่วงCV19กลัวลุงกับป้าจะติด ถ้าวันไหนลุงไม่มีกินก็จะมาขอตนก็คอยแบ่งให้ อยากให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือหน่อย บางครั้งเห็นเขาอดเราน้ำตาไหลอดช่วยเขาไม่ได้จริงๆ

เรียกได้ว่ายุคนี้ลำบากันถ้วนหน้าจริงๆครับ

About admin

Check Also

วัน เกิ ดเต รีย มจั บเ งิน ล้า นถู กรา งวั ลที่ 1

วัน เกิ ดเต รีย มจั บเ งิน ล้า นถู กรา งวั ลที่ 1 วัน เกิ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *