ศาลอุทธรณ์ กานต์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 25 ส.ค.2564 ที่ห้องพิจารณา 915 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลได้ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีดำ อ.83/2563 ที่ น.ส.อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ อีฟ แม็กซิม อายุ 31 ปี อดีตรองอันดับ 1 มิสแม็กซิม ไทยแลนด์ ปี 2008

เป็นโจทก์ฟ้อง นางวิภากร หรือ กานต์ ศุขพิมาย อายุ 48 ปี ภรรยาของ นายเสกสรร ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ดัง เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆณา

กรณีเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2563 จำเลยได้โพสต์ข้อความใส่ร้ายโจทก์ให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ทำนองว่า โจทก์เป็นผู้หญิงไม่ดี และอื่น ๆ จำเลยให้การปฏิเสธ

คดีศาลอาญาพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริงรวม 5 กระทง จ ำคุ กกระทงละ 1 ปีรวมจำคุ ก 5 ปี ปรับกระทงละ 4 หมื่นบาท รวมปรับ 2 แสนบาท ไม่ปรากฏว่า จำเลยเคยต้องโทษจ ำคุ กมาก่อน โทษจ ำคุ กให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี

นางวิภากร จำเลยยื่นอุทธรณ์ ขอให้ศาลพิพากษายกฟ้องด้วย ศาลอุทธรณ์ตรวจสำนวนประชุมหารือแล้วเห็นว่า ที่ศาลชั้นต้น พิพากษาลงโทษจำเลยมานั้น เหมาะสมกับพฤติการณ์ความผิดแล้ว อุทธรณ์จำเลยฟังไม่ขึ้น พิพากษายืน

ภายหลังฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ กานต์ซึ่งวันนี้สวมชุดสีแดง พร้อมคนสนิท และทนายความ ได้เดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ศาลอุทธรณ์ยืนคุก 5 ปี ปรับ 2 แสน กานต์ เมียเสก หมิ่น อีฟ แม็กซิม โท ษจำรอ 2 ปี

About admin

Check Also

สาวร่วงจากระเบียงกระแทกรถ แฟนหนุ่มรีบวิ่งมาช่วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลัง เฟซบุ๊ก ซากุระเที่ยงคืน – เรื่องเล่าจากญี่ปุ่น ได้มีการเผยคลิปหญิงสาวรายหนึ่งร่วงลงมาจากระเบียงห้องพัก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ต่างประเทศ จะเห็นว่าหญิงว่าได้ร่วงลงมายังหลังคารถยนต์ โดยหญิงสาวนั้นใส่แค่กางเกงข้างใน และเสื้อแค่นั้น จากนั้นผู้ชายก็รีบวิ่งมาหา โดยที่ไม่ได้ใส่เสื้อ รีบมาช่วยประคองหญิงสาวพร้อมกับปลอบใจ โดยผู้ที่ดูคลิปก็เห็นตรงกันว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *