อนุโมทนา ต๊อก ศุภกรณ์ ขอบวชแบบเงียบๆ เข้าถึงทางธรรม ประกาศชัดบวชไม่สึก

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ ต๊อก ศุภกรณ์ แต่ถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่า ต๊อก นั้นบวชแบบเงียบๆมาแล้วถึง 3 ครั้ง แล้วก่อนหน้านี้ ต๊อก ก็ได้มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บSHOW พูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และยังเผยอีกว่าหากมีการบวชพระอีกคงจะบวชยาวแบบไม่สึก

โดยมีการเล่าว่า จริงๆถ้าบวชพระรอบที่ 2 ครับ รอบแรกบวชเณรหน้าไฟ ที่ไปครั้งนี้คือรอบที่ 2 แต่ถ้ารอบที่ 3 นี่สงสัยจะไม่สึกแล้ว สาเหตุที่ไปบวชเพราะว่าเคยตั้งใจมานานแล้ว ตอนนั้นพ่อเสียแต่ว่าบวชไม่ได้ติดงาน แล้วพอดีโควิดมาเราก็เห็นโอกาสเลยรีบบวช บวชแบบเงียบๆไม่ได้บอกใครครับ เพราะพระท่านไม่ให้คนไปเกิน 10 คน คนคิดว่าที่บวชเพราะมีปัญหากับเมียแต่ไม่ใช่เลย แต่ผมคำนวนแล้วว่าโควิดมาเราทะเลาะกันแน่เพราะมันว่างเยอะ แล้วเขาเองก็สนับสนุนให้ผมบวชไม่ห้ามเลย

แต่ก่อนจะบวชก็อุปสรรคเยอะ คือวัดที่เราจะไปบวชเจ้าอาวาสไม่ยอมเพราะทางจังหวัดประกาศปิดจังหวัดแล้ว ก็เลยขับรถไปไหว้พระแล้วขอให้ได้บวช สุดท้ายก็มีหลวงพี่ท่านหนึ่งพาไปบวชที่นครสวรรค์ บวชที่นครสวรรค์แต่ว่าไปจำวัดอยู่ที่เชียงใหม่ ตอนนั้นเราต้องการที่จะไปศึกษาธรรมะจริงๆ แล้วท่านไปอยู่บนดอยสูง ไปเป็นเจ้าอาวาสชั่วคราว เราก็ถือโอกาสไปที่นั่นเลยเราชอบที่จะอยู่บนดอยสูง บรรยากาศดี กลางคืนก็ 18 องศา ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านบนดอย

แล้วที่บอกว่าถ้าบวชรอบ 3 แล้วพี่จะไม่สึก เพราะว่าเราทำทุกอย่างบนโลกนี้แล้ว ทั้งครอบครัว ทุกอย่าง เราอยู่ในวัยส่งออกแล้วลูกกับเมีย ถ้าบวชแล้วถือว่าเราเป็นตัวของเรา แต่ถ้ายังอยู่ในโลกปัจจุบันอยู่กับลูกเมียถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะว่าเป็นทั้งผู้บังคับบัญชา เป็นที่รัก เป็นเพื่อน เป็นทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเราต้องทำทุกอย่างให้พร้อม ก็คือมีการวางแผนเอาไว้แล้ว เรื่องงานลงตัวแล้ว ลูกก็โตแล้วแต่งงานมีอะไรทุกอย่าง ต่อไปก็คือตัวเราแล้วก็คือเรื่องงาน เรื่องเงิน พี่วางไว้เรียบร้อย ว่าเขาอยู่ของเขาได้ตลอดชีวิต

พี่เลยอาจจะตัดสินใจบวชครั้งที่ 3 แต่ก็ต้องดูว่าเขาอนุมัติไหม แล้วเรื่องคิดถึงลูกเมียก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่พอถึงตอนนั้นถ้าเกิดได้มีสิทธิ์บวชเขาเรียกว่าไปง่าย เพราะอบรมเรื่องความตายมาแล้ว ชีวิตหลังความตายเราต้องไปบ้านใหม่ จริงๆยังสนุกกับชีวิตแบบนี้ แต่ที่ทำแบบนี้เพราะอยากค้นหามันว่าสุดท้ายแล้วเราต้องตายใช่ไหม บวชเพราะว่าให้คิดตก หาสัจจะธรรมของชีวิตให้เจอ ถ้ามีการบวชรอบ3อาจเจอคำตอบ แต่ทั้งนี้จะได้บวชไหมต้องคุยกับทางครอบครัวก่อน สรุป ต๊อก จะบวชอีกไหมต้องติดตามค่ะ

About admin

Check Also

สาวร่วงจากระเบียงกระแทกรถ แฟนหนุ่มรีบวิ่งมาช่วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลัง เฟซบุ๊ก ซากุระเที่ยงคืน – เรื่องเล่าจากญี่ปุ่น ได้มีการเผยคลิปหญิงสาวรายหนึ่งร่วงลงมาจากระเบียงห้องพัก โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ต่างประเทศ จะเห็นว่าหญิงว่าได้ร่วงลงมายังหลังคารถยนต์ โดยหญิงสาวนั้นใส่แค่กางเกงข้างใน และเสื้อแค่นั้น จากนั้นผู้ชายก็รีบวิ่งมาหา โดยที่ไม่ได้ใส่เสื้อ รีบมาช่วยประคองหญิงสาวพร้อมกับปลอบใจ โดยผู้ที่ดูคลิปก็เห็นตรงกันว่า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *