Breaking News

จับครอบครัวแก๊งยา เห็นมูลค่า อึ้งกันหมด

เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 2564 นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เน้นให้การดำเนินการยึดทรัพย์ทั้งขบวนการอย่างเข้มข้น เพื่อตัดวงจรนักค้ายาเสพติด

ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตำรวจภูธรภาค7 ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ข้อหาในความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฐานสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด จำนวน 4 ราย

ได้แก่ 1.นายชาลี 2.นายวันขัย 3.นางรัตน์ 4.นายวันชนะ ทั้งหมดนามสกุลเดียวกัน ทำการตรวจยึดทรัพย์สิน ได้แก่ 1.ทองคำแท่ง จำนวน 10 แท่ง น้ำหนักแท่งละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักทองคำแท่ง จำนวน 10 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 18,000,000 บาท

2.รถยนต์นั่งส่วนบุคคล จำนวน 2 คัน 3.บ้านพร้อมที่ดิน จำนวน 1 หลัง 4.เงินสดในบัญชีธนาคาร 5.รถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน รวมมูลค่าทรัพย์สิน ประมาณ 30,000,000 บาท นอกจากนี้ยังมีบัญชีธนาคารที่อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน

คดีนี้เป็นการติดตามพฤติกรรมและสืบสวนสอบสวนเส้นทางการเงินของจากการจับกุมผู้ต้องหา เมื่อปี 2563 พร้อมยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ดที่จังหวัดราชบุรี และอีกคดี ของกลางเป็นไอซ์ จำนวน 1,300 กิโลกรัม ที่จังหวัดกาญจนบุรี

ซึ่งเมื่อมีการสืบสวนสอบสวนแล้วพบว่ามีพฤติกรรมการโอนเงิน การยักย้ายถ่ายเทเงิน มีความเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมการเงินของเครือข่ายทั้งหมด 4 คน จนกระทั่งการศาลออกหมายจับและจับกุมได้ในครั้งนี้

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวต่อ ร่างประมวลกฎหมายยาเสพติด จะทำให้การทำงานปราบปรามยาเสพติดมีประสิทธิภาพยกระดับมากยิ่งขึ้น ซึ่งภาพรวมยึดทรัพย์ถึงวันนี้ได้ ถึง 6,940,659,550 บาท จากเป้าที่ตั้งไว้ 6 พันล้าน ซึ่งเกินกว่าเป้าหมายมาก

6,940,659,550 บาท เป็นจำนวนภาพรวมของการยึดทรัพย์ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2563 – 26 สิงหาคม 2564 ซึ่งท่านรัฐมนตรีฯ สมศักดิ์ เทพสุทิน มอบหมายให้ ป.ป.ส. บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยกระดับการเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดทรัพย์

เครื่องมือสำคัญ คือ ร่างประมวลกฎหมายยาเสพติด ที่จะทำให้การยึดทรัพย์ตัดวงจรยาเสพติด และปราบปรามยาเสพติดสัมฤทธิ์ผลในการจัดการให้สิ้นซาก ทั้งนี้ ยังเหลืออีก 1 เดือน ถึงจะครบงบประมาณ 2564 ตนเชื่อว่า จะยึดได้มากกว่าที่ตั้งไว้ พร้อมเดินหน้าทำงานอย่างต่อเนื่องจริงจัง

About admin

Check Also

ร่ำไห้! ใครไม่ปั้น ครูปั้นเอง น้ององุ่น ไมค์ทองคำ’ โตเป็นสาวแล้ว

ร่ำไห้! ใครไม่ปั้น ครูปั้นเอง น้ององุ่น ไมค์ทองคำ’ โตเป็นสาวแล้ว ร่ำไห้! ใครไม่ปั้น ครูปั้นเอง น้ององุ่น ไมค์ทองคำ’ โตเป็นสาวแล้ว ร่ำไห้! ใครไม่ปั้น ครูปั้นเอง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *