เปิด 6ดาราดัง ที่พ่วง ตำแหน่งตำรวจทหาร ในชีวิตจริง

ไม่ได้มีดีเเค่การเเสดง! เปิด 6ดาราดัง ที่พ่วง ตำแหน่งตำรวจ-ทหาร ในชีวิตจริง เเต่ละคนกว่าจะมีวันนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ผ่านด่านทดสอบมามากมาย

จะมีใครกันบ้างไปชมกันจ้า

อันดับที่ 6 สมจิตร จงจอหอ

อดีตนักชกเหรียญทองโอลิมปิก 2008 และเป็นนักชกไทยเพียงคนเดียวที่เคยคว้าแชมป์โลก จนได้รับการเลื่อนยศจากร้อยเอก ไปสู่ยศ พันตรี อย่างเป็นทางการ โดยสมจิตรกล่าวว่ารู้สึกภูมิใจกับการได้รับการเลื่อนยศครั้งนี้ หลังจากรับราชการทหารบกมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่สมัยติดยศนายสิบ และขอบคุณกีฬามวย ที่ทำให้ตนเองก้าวมาถึงตรงจุดนี้ เพราะหากตนเองไม่ได้เป็นนักมวย คงไม่มีโอกาสเข้ารับราชการทหารอย่างแน่นอน

อันดับที่ 5 มิค บรมวุฒิ

หลายคนอาจจะรู้จักเขาในฐานะนักแสดง แต่ไม่ค่อยรู้ว่าหนุ่มคนนี้เป็นทหารบกนั่นเอง สำหรับ ร้อยเอก บรมวุฒิ หิรัณยัษฐิติ หรือ ผู้กองมิค เรียกได้ว่าหลายคนคงจะคุ้นกับผลงานการแสดงละครของ มิคเป็นอย่างมาก เพราะเขามีผลงานละครมาให้ติดตามกันอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียว โดยการที่มิค ได้มาเป็นร้อยเอก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะต้องผ่านความอดทนและทดสอบความสามารถเยอะแยะมากมาย อีกทั้งการที่เขาประสบความสำเร็จในตอนนี้ เพราะว่าอยากทำให้คุณพ่อ คุณแม่ รวมไปถึงคนเป็นภรรยาได้ภูมิใจในตัวเขา ถือเป็นการพิสูจน์ความสามารถตัวเองอีกอย่างนึง ที่มิกสามารถทำมันออกมาได้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์แบบนั่นเอง

อันดับที่ 4 หมอก้อง สรวิชญ์

คนนี้ก็ไม่ธรรมดา เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ ก็ยังมีอีกบทบาทหน้าที่การงานก็คือ คุณหมอประจำสำนักงานแพทย์ กระทรวงกลาโหม โดยมียศเป็นถึง พันตรีนายแพทย์ สรวิชญ์ สุบุญ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่น่าชื่นชม สามารถแบ่งเวลาให้กับงานทั้ง 2 แบบได้อย่างลงตัว

หมอก้อง

อันดับที่ 3 มัดหมี่ พิมดาว

หริอร้อยโทหญิง พิมดาว พานิชสมัย โดยสาวคนนี้เกิดในครอบครัวทหาร และถูกปลูกฝังเรื่องรักชาติมาตั้งแต่ยังเด็ก ต่อมาได้มีโอกาสได้เข้ามาช่วยงานราชการโดยการมาขับร้องเพลงให้ทหารตำรวจได้ฟังเพื่อผ่อนคลาย จนต่อมาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ โดยรับราชการในสังกัดกรมดุริยางค์ทหารบก ซึ่งงานหลักๆ ของมัดหมี่ก็คือ การมอบความสุขผ่านเสียงเพลงให้ประชาชนและทหาร ได้ลงพื้นที่ในการช่วยเหลือประชาชน ได้ร้องเพลงเพื่อเป็นกำลังใจให้กับเหล่าทหารกล้าค่ะ

อันดับที่ 2 เทน จตุรวิทย์ หรือ ผู้กำกับเทน

เชื่อว่าน้อยคนนักที่ไม่ค่อยรู้ว่าหนุ่มคนนี้เป็นตำรวจจริง ๆ เพราะส่วนใหญ่เห็นเป็นดาราเล่นละครมาตลอด เเต่แท้จริงแล้วงานตำรวจคืองานประจำของเขา ส่วนเวลาว่างที่เหลือก็จะมารับเล่นละครอย่างที่เราเห็นกัน เรียกได้ว่าสมัยที่ยังเป็นนักเรียนตำรวจฮอตมากๆ ด้วยความที่มีหน้าตาคมเข้ม สเปกสาวไทย สาวน้อยสาวใหญ่เลยพากันกรี๊ดในความหล่อ จนได้รับบทเป็นตำรวจหนุ่มบ่อยครั้งในละครหลายเรื่อง จนคนไม่เชื่อว่า ปัจจุบัน เทน เป็น ตำรวจยศพันเอกจริงๆ

อันดับที่ 1 ผู้พันเบิร์ดหรือ พันเอก วันชนะ สวัสดี

เป็นทหารบกชาวไทย และเป็นนักแสดง มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็นสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เเละมีผลงานเรื่องอื่นๆมากมายที่สร้างชื่อเสียงให้กับเจ้าตัว เลยไม่น้อย

ที่มา นั่งเล่น

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published.