เหม็นหึ่งทั้งคัน ตำรวจ สภ.ห้างฉัตร สกัดจับรถขยะข้ามถิ่น ขนจากลำพูนผ่านลำปางทิ้งเมืองแพร่

วันนี้ (29 ส.ค. 64) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองประจำด่านตรวจโควิด สภ.ห้างฉัตร หมู่ที่ 10 ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้ร่วมกันจับกุมรถบรรทุกขยะข้ามถิ่นจากพื้นที่จังหวัดลำพูน ผ่านเข้ามายังพื้นที่ อ.ห้างฉัตร เมื่อเวลา 02.00 น.เศษที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายว่ามีรถขนขยะข้ามถิ่นขับเข้ามาในพื้นที่ เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นทะเบียนรถตรงตามที่สายได้แจ้งไว้จึงให้สัญญาณหยุดรถก่อนจะขอตรวจ พบรถบรรทุกคันแรกมีนายสกุล ไทยทวี ชาว จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับ คันที่ 2 มีนายอำนาจ ไทยทวี ชาว จ.อุตรดิตถ์ เป็นคนขับ

เจ้าหน้าที่จึงขอดูเอกสารการขออนุญาต แต่หนึ่งในนั้นมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงนำตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง สุดท้ายยอมรับว่าเสพยาบ้ามา 1 เม็ด โดยยาบ้าที่เสพรับมาจากนายปู ไม่ทราบนามสกุล เป็นชาว จ.พิจิตร

ส่วนเอกสารการขออนุญาตที่ทั้งคู่นำออกมาแสดงให้เจ้าหน้าที่ดูนั้นมีเพียงใบประกอบกิจการรับทำการกำจัดขยะมูลฝอยของบริษัทเอกชนรายหนึ่งซึ่งอยู่ในพื้นที่ ต.ป่าแมต จ.แพร่ แต่ก็หมดอายุไป 1 ปีแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมยึดรถบรรทุกทั้ง 2 คัน

แจ้งข้อหาดำเนินกิจการรับ-ทำการเก็บขยะหรือกำจัดสิ่งปฏิกูลมูลฝอยโดยทำเป็นธุรกิจหรือรับประโยชน์ตอบแทนด้วยคิดค่าบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.การสาธารณสุข พ.ศ. 2535 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2560 และ พ.ร.บ.รักษาความสะอาด พ.ศ. 2535 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ. 2560

เบื้องต้นทั้ง 2 คนให้การต่อเจ้าหน้าที่ว่าได้รับการว่าจ้างจากพ่อเลี้ยงตุ่ย (ไม่ทราบชื่อจริง) บรรทุกขยะมาจากเทศบาลตำบลมะเขือแจ้ อ.เมืองลำพูน โดยรับค่าจ้างเป็นรายเดือน เดือนละ 20,000 บาท ขนมา 4-5 ครั้ง เพื่อนำไปทิ้งที่บ่อขยะบริษัทเอกชนรายหนึ่งใน ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่

ล่าสุด นายนเรศวรัฤทธิ์ อุบลศรี นายอำเภอห้างฉัตร ได้เข้าตรวจสอบสถานที่เก็บรถขยะอีกครั้งเมื่อช่วงสายวันนี้ พร้อมกับกำชับเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจให้เข้มงวดเรื่องการตรวจจับการขนขยะข้ามถิ่น เพราะมีการลักลอบนำขยะจากจังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ข้ามมาทิ้งในพื้นที่ในช่วงกลางดึกและสร้างปัญหาให้พื้นที่จังหวัดลำปางตลอดที่ผ่านมา หากจับได้ให้แจ้งข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้องทุกข้อหา สำหรับรายนี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแล้วรวม 3 ข้อหา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *