ผบ.พิษณุโลก แจงแล้ว ผกก.โจ้นอนห้องแอร์

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. นายณรงค์ จุ้ยเส่ย ผู้บัญชาการเรือนจำกลางพิษณุโลก เปิดเผยถึงการคว บคุ มตัวพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล อดีตผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และพวกรวม 7 คน หลังศาลอนุญาตให้ฝากขังว่า ผลตรวจหา CV-19 เมื่อวันที่ 26 และ 27 ส.ค. ปรากฏผลเป็นลบทั้ง 7 คน แต่ยังต้องอยู่ในห้องกักให้ครบ 21 วันตามมาตรการป้องกัน

ซึ่งส ภาพห้องกักโร คเป็นลูกกร ง มีกล้องวงจรปิดและพัดลมติดผนังภายนอกเท่านั้น ยืนยันภายในห้องกักโร คไม่มีแอร์อย่างที่สังคมภายนอกเข้าใจ ผู้ต้องขั งจะได้รับผ้าห่ม 3 ผืน มีน้ำดื่มคนละหนึ่งขวด และเรือ นจ ำได้แต่งตั้งเจ้าหน้าที่รับผิดชอบคว บคุ มส่งอาหารและน้ำ

ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปหน้าห้องกักโ ร ค สำหรับส ภาพจิ ตใจวันนี้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ มีอาการเครีย ดลดลง สามารถกินอาหารประจำวันของเรือ นจ ำได้ปกติ อีกทั้งมีพยาบาลประจำดูแลผู้ต้องขัง ในเรือ น จำทุกคนอยู่แล้ว

โดยทางเรือ นจ ำได้อธิบายถึงการปฏิบัติตัวภายในให้ทำกิจวัตรประจำวัน สวดมนต์ ออกกำลังกา ยในห้อง ซึ่งพ.ต.อ.ธิติสรรค์ และผู้ต้องขังยินดีปฏิบัติตาม โดยในวันพรุ่งนี้ (30 ส.ค.) จะมีนักจิ ตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ เข้าประเมินส ภา พจิ ตใจอีกครั้ง ส่วนเรื่องการต่อสู้ค ดีเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องขั งที่สามารถทำได้ หากมีทนายประสานขอเข้าเยี่ยมเรือ นจ ำก็อนุญาตตามเวลาราชการ แต่วันนี้วันหยุดไม่มีทนายเข้าเยี่ยม

ในเรือ นจ ำมีผู้ต้องขั ง 5 พันคน เราต้องระวังไม่ให้เกิดปัญหาทะเล าะวิ วา ทในเรือ นจ ำ จึงต้องแยกขั งผู้ต้องขั งกลุ่มนี้ ไม่ให้ปะปนกับผู้ต้องขั งค ดีอื่น ส่วนที่มีข่าวว่าเรือ นจ ำดูแลผู้ต้องขั งกลุ่มนี้เป็นพิเศษ จัดให้นอนในห้องแอร์นั้น อธิบดีกรมราชทัณฑ์กังวลกับข่าวนี้มาก จึงโทรศัพท์มาสอบถาม

ผมได้ถ่ายรูปและรายงานให้อธิบดีกรมรา ชทั ณฑ์ทราบแล้วว่าห้องที่ใช้กั กโร คผู้ต้องขังกลุ่มนี้มีส ภาพเป็นลูกกร งอยู่ภายในแดน 4 มีเพียงพัดลมติดผนังด้านนอก 1 ตัว กล้องวงจรปิดภายใน 1 ตัวและภายนอก 1 ตัวเท่านั้น

ซึ่งผู้ต้องขั งก็ไม่ได้ขออะไรเป็นพิเศษ มีเพียงเมื่อวาน (28 ส.ค.)ที่ขอกระดาษและปากกาเขียนจดหมายหาญาติ ทางเรือ นจ ำได้จัดให้และตรวจสอบถ้อยคำในจดหมายตามระเบียบก่อนนำส่งให้ ยืนยันเรือ นจ ำดูแลผู้ต้องขั งทุกคนอย่างเท่าเทียม ผบ.เรือนจำกลางพิษณุโลก กล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับโจ้-พวก ผลตรวจ CV-19 เป็นลบ ผบ.คุก ปัดได้นอนห้องแอร์ ยันทุกคนมีผ้าห่ม 3 ผืน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *