โคราช น้ำท่วมนาข้าวเสียหายกว่า 100 ไร่

วันที่ 2 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมาอยู่ในขณะนี้ พบว่า ในพื้นที่อำเภอโนนไทย มีปริมาณน้ำฝนได้ไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่นาข้าว

และพื้นที่ทางการเกษตร ของเกษตรกรได้รับความเสียหายกว่า 100 ไร่ หลังจากปริมาณน้ำฝนที่ไหลหลากมาจากที่ราบสูง ไหลเข้าท่วมนาข้าวที่อยู่ในที่ราบลุ่มต่ำ

นางดอกไม้ มาลี อายุ 70 ปี ชาวนารายหนึ่งในตำบลบัลลังก์ อำเภอโนนไทย บอกว่า ฝนที่ตกลงมาติดต่อกันหลายวัน ทำให้ปริมาณน้ำไหลเข้าท่วมข้าวนาปี ที่กำลังเจริญเติบโต

เสียหายกว่า 4 ไร่ ปริมาณน้ำท่วมสูง 50-60 เซนติเมตร โดยท่วมขังมานาน 3 วันแล้ว นับว่า ในปีนี้ เป็นปีที่ฝนตกลงมาหนักมาก หลังจาก ในช่วง 2-3ปี ที่ผ่านมา ในพื้นที่ ประสบกับปัญหาภัยแล้ง

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่สำนักชลประทานที่ 8 จังหวัดนครราชสีมา ได้ใช้รถแบ็คโฮ ขุดเปิดทางน้ำไหลบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร เพื่อให้ปริมาณน้ำได้ไหลลงสู้คลองน้ำ หลังจากที่มีปริมาณฝนตกท้ายอ่างเก็บน้ำ

ทำให้ปริมาณน้ำไหลลงคลองน้ำไม่ทัน โดยคาดว่า ประมาณ 3-4 วัน สถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่อำเภอโนนไทย จะเข้าสู่สภาวะปกติ หากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีก ในส่วนปริมาณน้ำภายในอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังคงสามารถรองรับปริมาณน้ำได้อีกในปริมาณมาก

อย่างไรก็ตาม ขอให้สถานการณ์กลับเข้าสู่สภาวะปกติโดยเร็วนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *