เปิดตัวแฟนสาว สามารถ พยัคฆ์อรุณ

หากพูดถึงวงการนักมวยแล้วคงไม่มีใครไม่รู้จักกับตำนานยอดนักมวยคนนี้ อย่าง สามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตนักมวยมากพรสวรรค์ หลังจากที่เคยมีประเด็นกับอดีตภรรยา กับประเด็นเรื่องสมบัติการแบ่งมรดกจากสินสมรส

สำหรับ หนุ่มสามารถ พยัคฆ์อรุณ อดีตแชมป์โลกมวยสากลอาชีพ คนที่ 10 ของประเทศไทยจุดเริ่มต้นของการเริ่มมวยไทย เริ่มตั้งแต่อายุ 11 ขวบ โดยใช้ชื่อว่า สามารถ คลองเขต

ที่ตามรอยพี่ชายแท้ๆ อย่าง ก้องธรณี พยัคฆ์อรุณ เป็นแชมป์โลกถึง 2 ครั้งด้วยกัน หากใครไม่รู้จัก สามารถิ ขอเล่าประวัติกันสักเล็กน้อยสามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยชื่อดัง เจ้าของฉายา เพชฌฆาตหน้าหยก

สามารถ พยัคฆ์อรุณ มีชื่อจริงว่า สามารถ ทิพย์ท่าไม้ เกิดวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2505 เป็นบุตรของของนายสมนึก กับนางเมค ทิพย์ท่าไม้ สามารถเริ่มต้นมวยไทยครั้งแรกในปีพ.ศ. 2517 ที่จังหวัดชลบุรี

ในครั้งนั้นสามารถเอาชนะคะแน เพชรอรุณ ศิษย์นิมิต หลังจากนั้นสามารถก็ตระเวนไปในแถบภาคตะวันออกถึงร้อยกว่าครั้ง จึงเดินทางมา ในกรุงเทพ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี

สามารถประสบความสำเร็จในวงการมวยไทยเป็นอย่างมาก โดยเขาได้แชมป์มวยสนามมวยเวทีลุมพินีถึง 4 รุ่น และเริ่มหันมาวงการสากลอาชีพครั้งแรกในปีพ.ศ. 2526

โดยครั้งแรกสามารถเอาชนะคะแนน เนตรน้อย ศ.วรสิงห์ หลังจากนั้นเขาก็สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ 9 ครั้ง จนได้ขึ้นชิงแชมป์โลกครั้งแรกของสภามวยโลก

ในรุ่นซูเปอร์แบนตัมเวท ในครั้งนั้นสามารถเอาชนะ กัวดาลูเป ปินตอร์ นักมวยชาวเม็กซิกัน ไปได้ในยกที่ 5 คว้าเข็มขัดแชมป์มาครองและกลายเป็นแชมป์โลกคนที่ 10 ของประเทศไทย

และสร้างชื่อเสียงให้สามารถเป็นอย่างมาก มาจากการป้องกันตำแหน่งครั้งแรกกับฆวน คิด เมซา นักมวยชาวเม็กซิกัน ครั้งนั้นสามารถเอาชนะแบบ TKO ไปได้ในยกที่ 12

แต่สิ่งที่เป็นที่กล่าวขานจนถึงทุกวันนี้มากจากจังหวะที่สามารถเอาหลังพิงเชือกและโยกหลบของผู้ท้าชิงและสวนกลับส่งคู่ต่อสู้ลงไปนอนกับพื้นเวทีหลังจากที่เสี ยแชมป์สามารถก็ยังได้เข้าร่วมอีกเป็นสองครั้ง

ก่อนจะกลับมาไทย ซึ่งเขาก็ยังประสบความสำเร็จและชนะยอดมวยไทยหลายคนในยุค ในปีพ.ศ. 2531 สามารถได้รับรางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม

ล่าสุดหนุ่มบอสได้เปิดตัวหวานใจแฟนสาว อย่างสาว มอส ธิดารา ที่มีอายุห่างกันถึง 32 ปี แต่ความรักของทั้งสองนั้นยังเป็นไปได้ด้วยดีอย่างมาก โดยได้รู้จักกันจากที่ พ่อของสาวมอสเป็นแฟนคลับของหนุ่มสามารถ

ก่อนจะเริ่มคุยกันผ่านโทรศัพท์ จนสานสัมพันธ์เป็นความรักโดยมีพ่อสื่ออย่างหนุ่ม สมรักษ์ คำสิงห์ เป็นผู้ที่ทำให้ทั้งสองคบหาดูใจกันในที่สุด

ปัจจุบัน เธอเป็น ยูทูปเบอร์สาวสวย ที่มีชื่อช่องว่า มอสทะเล Channel แถมเรื่องการมวยไทยก็ฝีมือดีไม่แพ้กันนอกจากนี้ยังเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ในธุรกิจค่ายมวย ให้กับหนุ่มสามารถ

ถือได้ว่าเป็นคู่รักต่างวัยกันสุดๆ แถมยังช่วยกันทำมาหากินกันอีกด้วย ทั้งคู่ยังอวดภาพสวีทหวานให้กันอยู่ตลอด ทำเอาแฟนอิจฉาไปตามกันเลยทีเดียว

อวดภาพความหวาน

ขอบคุณ สามารถ พยัคฆ์อรุณ

เรียบเรียง siamtoday

About admin

Check Also

ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด

ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด ผีเจาะปากมาพูด “อดีต รมว.คลัง” อัด “ประยุทธ์” ไม่มีความรู้เรื่องเศรษฐกิจ แต่ชอบพูด ผีเจาะปากมาพูด …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *