หนุ่มติด CV-19 ทำวุ่น ปลอมเป็นเมียขึ้นเครื่องบิน

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อชายชาวอินโดนิเซียรายหนึ่ง มีจุดประสงค์เพื่อให้เขาสามารถเดินทางโดยเครื่องบินได้ เพราะว่าก่อนหน้านี้ชายคนนี้ได้รับการตรวจ CV -19 ด้วยวิธี PCR ซึ่งเป็นบวก แต่ภรรยาของเขานั้นเป็นลบ เขาจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นภรรยาของตนเอง

โดยใช้บัตรประจำตัวและผลการทดสอบของภรรยา พร้อมกับสวมผ้าคลุมศีรษะและใบหน้าบางส่วน โดยเปิดบริเวณรอบดวงตาเอาไว้ หรือที่เรียกว่า นิกอบ ก่อนจะเดินทางไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินฮาลิมเปอร์ดานา คูซูมา ในกรุงจาการ์ตา

แต่ทว่าการปลอมตัวของเขาก็ถูกจับได้ในที่สุด หลังจากที่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินได้แจ้งว่าเห็น คนเข้าไปในห้องน้ำบนเครื่องบิน ก่อนจะออกมาในชุดเสื้อผ้าของผู้ชาย แทนที่จะเป็น นิกอบ ที่ใส่เข้าไปในตอนแรก

พนักงานได้จึงแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ที่สนามบินปลายทางได้ทราบถึงเรื่องราวดังกล่าว และทันทีที่ถึงสนามบินปลายทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขก็ได้ทำการทดสอบชายหนุ่มคนนี้ใหม่อีกครั้ง ก่อนจะพบว่าเขามีผลเป็นบวกเช่นเดิม

ด้านหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุม CV-19 ของเมืองเตอร์นาเต ได้พาชายคนดังกล่าวไปกักตัวเองที่บ้านพัก และเมื่อสิ้นสุดการกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามารับช่วงต่อ เพื่อดำเนินคดีกับชายคนนี้

ทั้งนี้ด้าน การูดา อินโดนีเซีย บริษัทแม่ของสายการบินซิตีลิงก์ นั้นได้จำกัดให้เฉพาะบุคคลที่มีความจำเป็นเท่านั้นที่มีสิทธิ์ได้เดินทาง หลังจากในช่วงที่ผ่านมานั้น ในประเทศอินโดนีเซีย

ได้พบจำนวนผู้ติด CV-19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะที่อินโดนีเซียนั้นสามารถฉีด วั ค ซี น ให้ประชากรได้เพียงแค่ 6% เท่านั้น

คลิป

ที่มา cnn / independent

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *